Đại học Mỹ mở lớp dạy tiết kiệm thời gian trên Internet

Dường như tất cả chúng ta đều đã từng lãng phí thời gian trên mạng. Nhưng liệu vấn đề đó đã nghiêm trọng tới mức cần hẳn một môn ở trường đại học?
Đại học Mỹ mở lớp dạy tiết kiệm thời gian trên Internet

Chắc hẳn những nhà lãnh đạo của Đại học Pennsylvania đã nghĩ đến điều đó. Đó là lý do họ sẽ mở một lớp dạy tránh lãng phí thời gian trên mạng vào đầu năm sau.

Và tất nhiên với một trường thuộc Ivy League (nhóm 8 trường đại học có thành tích học tập và thể thao nổi bật ở Mỹ) thì mục đích khóa học không đơn giản là… tránh lãng phí thời gian.

Sinh viên sẽ được yêu cầu phải nhìn vào màn hình máy tính trong suốt 3 tiếng, chỉ giao tiếp qua chat room và mạng xã hội, và nhận các bài giảng trên máy tính.

Họ cũng sẽ học được cách tránh lãng phí thời gian, qua những kiến thức về tâm lý học như thuyết tình huống, thuyết ảnh hưởng…

Với lớp học này, Đại học Pennsylvania hy vọng sẽ  giúp sinh viên biến những khoảng thời gian bị lãng phí thành thời gian dành cho việc viết lách và sáng tạo.

Theo VnReview/ Times
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.