Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Tập đoàn Ad-sol Nissin Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Việc ký kết nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo, mở thêm cơ hội cho sinh viên ĐH Đà Nẵng thực tập và hỗ trợ học bổng trong thời gian tới.
Đại diện Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn Ad-sol Nissin tại chương trình ký kết hợp tác. Ảnh: Huy Cường.
Đại diện Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn Ad-sol Nissin tại chương trình ký kết hợp tác. Ảnh: Huy Cường.

Ngày 16/9, Đại học Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tổ chức ký kết hợp tác với Tập đoàn Ad-sol Nissin (Nhật Bản) trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, mở thêm cơ hội cho sinh viên thực hành, thực tập và hỗ trợ học bổng trong thời gian tới

Tại buổi ký kết, PGS TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã đánh giá cao ý nghĩa của việc hai bên ký kết MOU – Đại học Đà Nẵng, MoA – Trung tâm phát triển phần mềm (Đại học Đà Nẵng).

“Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp uy tín như Tập đoàn Ad-sol Nissin, sinh viên sẽ được tiếp cận, trải nghiệm kiến thức, công nghệ mới đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động khu vực và quốc tế. Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn”, PGS TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh.

Trung tâm phát triển phần mềm - Đại học Đà Nẵng đã ký kết MoA với dự án nghiên cứu trị giá gần 30.000 USD. Ảnh: Huy Cường. ảnh 1

Trung tâm phát triển phần mềm - Đại học Đà Nẵng đã ký kết MoA với dự án nghiên cứu trị giá gần 30.000 USD. Ảnh: Huy Cường.

Tập đoàn Ad-sol Nissin được thành lập từ năm 1976, là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), cung cấp các giải pháp dịch vụ để giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực của xã hội với nhiều công nghệ tiên tiến được sử dụng như cảm biến không dây, GIS (hệ thống thông tin địa lý) đến bảo mật.

Ở khu vực Châu Á, có Công ty Adol Asia và hiện tại đã có mặt tại Việt Nam. Công ty Techzen là đối tác hợp tác tại Đà Nẵng. Ad-sol Nissin hiện nay quan tâm tới đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

TS. Nguyễn Hà Huy Cường cũng trình bày đề án xây dựng Trung tâm thực hành cho sinh Viên Ngành CNTT - Đại học Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Vinh. ảnh 2

TS. Nguyễn Hà Huy Cường cũng trình bày đề án xây dựng Trung tâm thực hành cho sinh Viên Ngành CNTT - Đại học Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Vinh.

Dịp này, TS. Nguyễn Hà Huy Cường - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm - Đại học Đà Nẵng đã ký kết MoA với dự án nghiên cứu gần 30.000 USD.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Hà Huy Cường cũng trình bày đề án xây dựng Trung tâm thực hành cho sinh Viên Ngành CNTT - Đại học Đà Nẵng đã được tập đoàn Tập đoàn Ad-sol Nissin đầu tư toàn diện và Đại học Đà Nẵng cũng đồng ý về mặt chủ trương.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.