Đại học Cambridge quyết định năm học mới tiếp tục dạy online

Đại học Cambridge quyết định năm học mới tiếp tục dạy online

Đại học Cambridge của Vương quốc Anh sẽ duy trì việc giảng dạy và học tập online ít nhất đến mùa Hè năm 2021 do dịch bệnh.

Đây là trường đại học đầu tiên ở Anh lên kế hoạch cho năm học mới bắt đầu từ tháng Chín tới.

Trong một tuyên bố, nhà trường cho biết: "Vì nhiều khả năng giãn cách xã hội sẽ tiếp tục, nên trường quyết định sẽ không học trực tiếp trong năm học tới."

Việc giảng dạy sẽ tiếp tục diễn ra trên nền tảng trực tuyến phù hợp. Trước đó, trường này đã áp dụng dạy học trực tuyến từ tháng Ba vừa qua. Các kỳ thi cũng được diễn ra qua mạng.

Quyết định của Đại học Cambridge được đưa ra trong bối cảnh nước Anh đang tranh cãi về việc liệu có an toàn không khi cho sinh viên trở lại trường. 

Các bộ trưởng có kế hoạch mở một phần trường tiểu học từ ngày 1/6 tới nhưng các đoàn thể và hội đồng địa phương lo ngại về sự an toàn của học sinh.

Anh là nước ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất châu Âu và nhiều thứ hai thế giới, sau Mỹ, hiện là 35.341 ca tử vong trong số 248.818 ca nhiễm.

Theo vietnamplus.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Đổi hoà bình lấy đất hiếm

GD&TĐ - Cả ông Trump lẫn Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Marco Rubio, đều hết lời ca ngợi thoả thuận hoà bình giữa Congo và Rwanda.

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.