Đại diện khoảng 60 ĐH, CĐ của Mỹ sang thăm Việt Nam

Đại diện khoảng 60 ĐH, CĐ của Mỹ sang thăm Việt Nam

(GD&TĐ)-Một phái đoàn do Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế của Mỹ là ngài Francisco J. Sánchez dẫn đầu cùng đại diện khoảng 60 trường ĐH, CĐ cộng đồng trên toàn nước sang thăm Việt Nam và Indonesia từ ngày 2 đến ngày 9/4.

LHS Việt Nam tại Mỹ
LHS Việt Nam tại Mỹ

Chuyến thăm này nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam và Indonesia sang Mỹ học tập cũng như mở ra cơ hội cho việc chia sẻ nghiên cứu và học thuật. Đây cũng là một phần trong nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu của Tổng thống Barack Obama tăng gấp đôi xuất khẩu của Mỹ trong vòng 5 năm tới. Giáo dục bậc cao là một trong 10 dịch vụ xuất khẩu hàng đầu ở Mỹ. Và, Việt Nam, Indonesia nằm trong danh sách những nước có số sinh viên sang Mỹ học tập nhiều nhất.

Trong thời gian ở Việt Nam, phái đoàn Mỹ dự kiến tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo và triển lãm về giáo dục cùng nhiều hoạt động khác tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Còn theo thông báo của phòng Thương vụ Mỹ, phòng này sẽ hợp tác với Viện Giáo dục Quốc tế (IIE Việt Nam) tổ chức Triển lãm Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6/4 và tại Hà Nội vào ngày 8/4. Sự kiện sẽ là cơ hội cho học sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin từ đại diện của 56 trường ĐH, CĐ của Mỹ. Hội chợ Giáo dục mở cửa miễn phí cho công chúng với các chương trình như thông tin về quy trình xin visa Mỹ, các kỳ thi chuẩn hóa và đời sống sinh viên tại các trường đại học Mỹ. Thông tin về các sự kiện đăng tải chi tiết trên các trang web: http://www.buyusa.gov/vietnam/en/edu_mission.html và http://www.iie.org/en/Offices/Hanoi/University-Fairs
 

Lập Phương

Thay đổi tư duy khởi nghiệp cho sinh viên sau dịch bệnh. Ảnh: T.G

Tìm đường vượt khó: Thay đổi để thích ứng

GD&TĐ - Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhìn ở góc độ khác, dịch bệnh là thước đo “sức khỏe” các trường trong việc thích ứng sự biến đổi. Chuyển đổi hình thức dạy học, vừa dạy học vừa chống dịch… là những điều tích cực mà Covid-19 mang lại.
Ảnh minh họa

Nguyên hiệu trưởng 3 trường THCS chia sẻ về Ban phụ huynh

GD&TĐ - NGƯT.TS Trần Thị Kim Liên - Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội, từng là hiệu trưởng của 3 trường THCS tại Hà Nội – đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về Ban đại diện cha mẹ học sinh (BPH) đang được dư luận quan tâm hiện nay.
Học viên ngành chăn nuôi thực hành trên gia súc

Ngành chăn nuôi - Nhiều cơ hội việc làm

GD&TĐ - Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có ngành chăn nuôi.
Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.
Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

(GD&TĐ) - Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại sáng nay (30/12) về vụ việc 7 học sinh bị đuối nước trên biển Cần Giờ, ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương - cho biết: Sở GD&ĐT đã có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT, nhà trường yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tham quan.