Đại diện khoảng 60 ĐH, CĐ của Mỹ sang thăm Việt Nam

Đại diện khoảng 60 ĐH, CĐ của Mỹ sang thăm Việt Nam

(GD&TĐ)-Một phái đoàn do Thứ trưởng phụ trách thương mại quốc tế của Mỹ là ngài Francisco J. Sánchez dẫn đầu cùng đại diện khoảng 60 trường ĐH, CĐ cộng đồng trên toàn nước sang thăm Việt Nam và Indonesia từ ngày 2 đến ngày 9/4.

LHS Việt Nam tại Mỹ
LHS Việt Nam tại Mỹ

Chuyến thăm này nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam và Indonesia sang Mỹ học tập cũng như mở ra cơ hội cho việc chia sẻ nghiên cứu và học thuật. Đây cũng là một phần trong nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu của Tổng thống Barack Obama tăng gấp đôi xuất khẩu của Mỹ trong vòng 5 năm tới. Giáo dục bậc cao là một trong 10 dịch vụ xuất khẩu hàng đầu ở Mỹ. Và, Việt Nam, Indonesia nằm trong danh sách những nước có số sinh viên sang Mỹ học tập nhiều nhất.

Trong thời gian ở Việt Nam, phái đoàn Mỹ dự kiến tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo và triển lãm về giáo dục cùng nhiều hoạt động khác tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Còn theo thông báo của phòng Thương vụ Mỹ, phòng này sẽ hợp tác với Viện Giáo dục Quốc tế (IIE Việt Nam) tổ chức Triển lãm Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6/4 và tại Hà Nội vào ngày 8/4. Sự kiện sẽ là cơ hội cho học sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin từ đại diện của 56 trường ĐH, CĐ của Mỹ. Hội chợ Giáo dục mở cửa miễn phí cho công chúng với các chương trình như thông tin về quy trình xin visa Mỹ, các kỳ thi chuẩn hóa và đời sống sinh viên tại các trường đại học Mỹ. Thông tin về các sự kiện đăng tải chi tiết trên các trang web: http://www.buyusa.gov/vietnam/en/edu_mission.html và http://www.iie.org/en/Offices/Hanoi/University-Fairs
 

Lập Phương

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.