Đại biểu Quốc hội ủng hộ hơn 500 triệu đồng Quỹ phòng, chống Covid-19

GD&TĐ - Chiều nay (25/7), Tổng thư Ký Quốc hội Bùi Cương cho biết, sau khi Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động đến các đại biểu quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 đã thu về được hơn 500 triệu đồng.
Các đại biểu Quốc hội ủng hộ Quỹ phòng chồng Covid-19 - sáng 24/7
Các đại biểu Quốc hội ủng hộ Quỹ phòng chồng Covid-19 - sáng 24/7

“Số tiền này sẽ chuyển ngay đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19”, ông Cường cho hay.

Trước đó, sáng 24/7, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 đến các đại biểu Quốc hội.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, kể từ cuối tháng 4/2021 đến nay, nước ta đang đối mặt và chịu tác động tiêu cực nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

Tính đến sáng 24/7, cả nước đã có gần 87.000 người nhiễm. Đặc biệt, có những ngày cao điểm đã lên tới gần 7.300 ca bệnh/một ngày.

Dịch bệnh đã lây lan đến nhiều địa phương trong cả nước; nhiều tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội; kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Các lực lượng tuyến đầu đang tận tụy ngày đêm, căng mình làm nhiệm vụ chống dịch...

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...