Đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập hướng về Idlib khi quân đội Syria đạt tiến bộ lớn

Đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập hướng về Idlib khi quân đội Syria đạt tiến bộ lớn

“Một đoàn xe gồm 150 xe tải với lực lượng đặc nhiệm, thiết bị quân sự và đạn dược đã tới tỉnh biên giới Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đây họ sẽ tiến sang Syria” – Anadolu cho biết.

Trước đó, 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 3 thường dân đã thiệt mạng tại tỉnh này sau cuộc không kích của quân đội Syria – theo Ankara.

Ngày 5/2, TT Nga Putin và người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã thảo luận qua điện thoại về cuộc tấn công gần đây nhắm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Theo TT Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc tấn công này nhắm vào quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ, “lực lượng được triển khai tới khu vực nhằm ngăn chặn xung đột ở Idlib”, gây nguy hiểm cho nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình ở Syria.

Ông Recetp Tayyip Erdogan cho biết đã thúc giục TT Nga Putin đặt áp lực lên TT Syria Bashar Assad để chấm dứt cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Syria ở Idlib – nơi có vùng đệm được Ankara và Moscow thống nhất.

Thổ Nhĩ Kỳ cùng với Nga và Iran là các quốc gia bảo đảm cho lệnh ngừng bắn Syria. Năm 2017, các bên đã đồng ý thiết lập khu vực giảm leo thang để giảm thù địch ở quốc gia Trung Đông này.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ