Đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay Su - 22

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh quân chủng phòng không không quân Việt Nam xác nhận với phóng viên Dân trí, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện một số mảnh vỡ thuộc 1 trong 2 máy bay Su - 22 mất tích.
Đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay Su - 22

Theo ông Nguyễn Anh Nghĩa, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, vào chiều nay (17/4), lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện một số mảnh vỡ nghi là phần đuôi của một trong hai chiếc máy bay vốn mất liên lạc với mặt đất vào trưa qua (16/4).

Vị trí tìm thấy những mảnh vỡ này nằm trong khu vực biển Bình Thuận, cách đảo Phú Quý trên 10km. Vị trí tìm thấy các mảnh vỡ này cách không xa vị trí hai chiếc máy bay mất liên lạc trước đó.

Cũng trong chiều nay, các tàu chuyên dụng quét tia dò kim loại dưới mặt biển kết hợp với thợ lặn thuộc lực lượng đặc công nước cũng đã đến khu vực hiện trường tham gia nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Sau hơn một ngày tìm kiếm vẫn chưa có thông tin về hai phi công điều khiển 2 chiếc máy bay Su - 22 của Không quân Việt Nam bị mất liên lạc khi đang diễn tập bay.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh văn phòng Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận, cho hay, vị trí nghi 2 máy bay Su-22 của Không quân Việt Nam mất tích hiện đang được khoanh vùng trong phạm vi 10 0 36’36 độ Vĩ Bắc - 108 0 51’30 độ Kinh Đông (cách đảo Phú Quý 8 hải lý). Hiện tại, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tập trung tìm trong tọa độ này.

Vùng biển Phú Quý nơi nghi 2 máy bay rơi.

Vùng biển Phú Quý nơi nghi 2 máy bay rơi.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn 2 máy bay mất tích gồm có 1 trực thăng của sư đoàn 370, 1 tàu cảnh sát biển vùng 3, 2 tàu Hải quân vùng 4, 1 tàu tìm kiếm cứu nạn Biên phòng Bình Thuận, cùng tàu của các ngư dân đang hoạt động ở khu vực lân cận.

Hiện, các lực lượng tìm kiếm cũng đang thành lập Sở chỉ huy tiền phương tại đảo Phú Quý, do Đại tá Võ Văn Tuấn - Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân - làm chỉ huy.

Theo Văn phòng Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận, hiện họ chỉ có thông tin là vớt được 3 thùng dầu phụ, nghi là của 2 máy bay Su-22 bị mất liên lạc, với ký hiệu của thùng dầu trùng khớp với ký hiệu máy bay. Ngoài ra chưa có bất kỳ thông tin về các vật thể nào khác.

Theo dantri