Đà Nẵng xét nghiệm 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông

GD&TĐ - Lực lượng y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực này.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên quán bar New Phương Đông.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên quán bar New Phương Đông.

Chiều 5/5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, ngành y tế quận đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông ở đường Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Quán bar này là nơi bà B.T.T (SN 1977, quê tỉnh Đồng Nai) làm quản lý. 

Trước đó vào tối 4/5, ngành y tế tỉnh Đồng Nai ghi nhận bà T. có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính COVID-19, sau khi trở về Đồng Nai vào ngày 3/5. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, bà T. làm việc ở quán bar nói trên trước ngày 3/5, có tiếp xúc với những người làm chung di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tổ chức truy vết, khoanh vùng, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên tại quán bar New Phương Đông.

Đà Nẵng xét nghiệm 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông ảnh 1
Phun khử khuẩn quán bar New Phương Đông.

Ông Thạnh cho biết thêm, hiện nay quận đang rà soát, lập danh sách toàn bộ nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng, nằm kế bên cạnh bar New Phương Đông và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến việc lấy mẫu 217 nhân viên này sẽ hoàn thành trong chiều ngày 5/5 và đến ngày 6/5 sẽ có kết quả. Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực quán bar New Phương Đông.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 là nữ nhân viên khách sạn Phú An bệnh nhân 2989, ngày 6/5, khoảng 800 người là tiểu thương và người dân sống lân cận chợ Cẩm Lệ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ông Hồ Văn Khoa - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho hay, sau khi nữ nhân viên khách sạn Phú An có kết quả dương tính với COVID-19, dựa vào lịch trình di chuyển, lực lượng y tế quận đã đưa 2 người tại tiệm thuốc tây có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định. Bên cạnh đó, UBND quận Cẩm Lệ đã ra quyết định tạm dừng hoạt động chợ Cẩm Lệ nhằm phòng dịch COVID-19.

Theo ông Khoa, bệnh nhân 2989 có đến mua thuốc tại tiệm thuốc tây bên ngoài chợ chứ không vào trong chợ Cẩm Lệ, ngay lập tức lực lượng y tế đã khẩn trương xác minh, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 F1 tại tiệm thuốc tây. Đến ngày 6/5, sẽ tổ chức lấy mẫu dự kiến khoảng 800 người là tiểu thương và người dân xung quanh chợ Cẩm Lệ.

Cũng trong sáng 5/5, lực lượng y tế quận Sơn Trà cũng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 500 người là tiểu thương và dân sống khu vực chợ Phước Mỹ, nơi bệnh nhân 2989 đến ăn sáng và mua sắm vào ngày 2/5.

Bên cạnh đó, UBND quận Sơn Trà cũng tạm thời phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Phước Mỹ, chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với tiểu kinh doanh trong chợ và các hộ dân lân cận.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.