Đà Nẵng: Vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) khu vực miền Trung

Đà Nẵng: Vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) khu vực miền Trung

(GD&TĐ) Cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) là một sân chơi nhằm phát huy khả năng sáng tạo của SV khối ĐH, CĐ. Đây cũng là sự kiện nghiên cứu khoa học thú vị để trao đổi thông tin, ý tưởng về các sáng kiến mới nhất trong lĩnh vực thiết kế với vi điều khiển, hệ thống nhúng và các ngành liên quan.

Đà Nẵng: Vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) khu vực miền Trung ảnh 1
Thuyết trình đề tài.

Sáng 3/10, tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển (MCU) của SV khối ĐH, CĐ khu vực miền Trung. Đây là năm có số lượng các đội được xét duyệt vào vòng chung kết khu vực đông nhất từ trước đến nay với 19 đội, đến từ các trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, ĐH Duy Tân và trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Các đề tài nghiên cứu thiết kế bắt buộc phải sử dụng bộ xử lý chính là MSP430 hoặc Tiva ARM Cortex-M4F của Công ty Texas Instruments (TI). Sinh viên phải tự thiết kế phần cứng cũng như phần mềm riêng chạy trên phần cứng này để thực hiện một ứng dụng nhất định.

Ban Giám khảo sẽ đánh giá đề tài qua hệ thống điện tử ứng dụng đã được thiết kế và thi công. Tiêu chí đánh giá đa dạng xét trên nhiều kỹ năng như: Mức độ hoàn thiện; Tính ứng dụng thực tiễn; Mức độ ứng dụng các thiết bị tương tự của TI; Kỹ năng thuyết trình vấn đề;  Phương pháp minh họa và mô phỏng hệ thống được thiết kế. Các nhóm nghiên cứu phải được báo cáo bằng slide tiếng Anh và thuyết trình vừa bằng tiếng Việt vừa bằng tiếng Anh.

Cuộc thi được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 3/2013 đến tháng 10/2013 tổ chức vòng loại tại khu vực phía Nam, Bắc và miền Trung. Vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tại khu vực miền Nam trong tháng 11/2013.

Hà Nguyên