Đà Nẵng: Tiếp nhận tư liệu, hiện vật và phát động xây dựng Thư viện Hoàng Sa

Đà Nẵng: Tiếp nhận tư liệu, hiện vật và phát động xây dựng Thư viện Hoàng Sa

Tại buổi lễ, UBND huyện Hoàng Sa đã tiếp nhận các tư liệu, hiện vật mới như: 19 Châu bản triều Nguyễn nói về việc xác lập và thực thi chủ quyền của triều đình nhà Nguyễn trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Hoàng Lê Cảnh Hưng bản đồ; Quần đảo Hoàng Sa sau những khảo sát của người Đức (1881-1883) và những công trình của người Anh và người Pháp gần đây nhất; công trình nghiên cứu “Những trận chiến Bảo vệ Tổ quốc của Thủy quân Việt Nam”; tác phẩm “Trường Sa Đông”; Bản đồ Tourane (Đà Nẵng).

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho hay, nhà trưng bày Hoàng Sa không chỉ là nơi thực hiện công tác tuyên truyền mà còn là nơi tập hợp, hệ thống tài liệu từ các công trình nghiên cứu, các đề tài, dự án, xuất bản phẩm liên quan đến Hoàng Sa.

Các học sinh đến xem những tư liệu, hiện vật tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa.

Các học sinh đến xem những tư liệu, hiện vật tại Nhà Trưng bày Hoàng Sa.

“Việc tập hợp này nhằm hoàn thiện hệ thống pháp lí phục vụ cho công chúng trên mặt trận học thuật, vừa xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ chung cho học sinh, sinh viên đặc biệt là đội ngũ nghiên cứu trẻ hiện nay, đồng thời góp sức chuẩn bị nguồn nhân lực nghiên cứu biển Đông trong tương lai. Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ đóng góp của tất cả mọi tổ chức, cá nhân để nội dung Nhà Trưng bày Hoàng Sa và Thư viện Hoàng sa ngày càng nhiều, sinh động hơn đóng góp vào tiếng nói và minh chứng mạnh mẽ về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa”, ông Võ Ngọc Đồng nhấn mạnh.

Dịp này, UBND huyện Hoàng Sa cũng phát động xây dựng Thư viện Hoàng Sa. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hệ thống hóa tài liệu pháp lý, các công trình nghiên cứu hướng tới xây dựng Thư viện Hoàng Sa thành một trung tâm nghiên cứu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Bên cạnh đó, để xây dựng thư viện Hoàng Sa, Thư viên Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng và 4 Nhà xuất bản đã trao tặng 648 cuốn sách liên quan để chủ quyền biển biển đảo.

Từ năm 2016 đến nay, UBND huyện Hoàng Sa đã tiếp nhận 212 hiện vật, tư liệu có giá trị lịch sử, pháp lí cao từ các tổ chức, cá nhân sưu tầm hiến tặng. Không chỉ ở trong nước, các cuộc phát động tư liệu, hiện vật về quần đảo Hoàng Sa còn lan tỏa đến người dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Từ năm 2018, nhà Trưng bày Hoàng Sa đã đón 50.734 lượt khách với 831 đoàn đến tham quan, nghiên cứu. Trong đó có 27.044 học sinh, sinh viên chiếm hơn 50% tổng lượt khách trong hai năm qua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.