Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Thi thử, điều chỉnh thật

Hà Nguyên - 09/05/2019, 19:02 GMT+7 | Giáo dục
Giám thị tại một phòng thi của trường THTP Trần Phú hoàn tất các thủ tục thi trong kỳ thi thử do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chứcGiám thị tại một phòng thi của trường THTP Trần Phú hoàn tất các thủ tục thi trong kỳ thi thử do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức

Sau khoảng thời gian tăng tốc ôn thi, lần đầu tiên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia với 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với học sinh học chương trình Giáo dục THPT; các môn Lịch sử, Địa lí đối với học sinh học chương trình Giáo dục Thường xuyên (GDTX) cấp THPT.

Bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: “Ngoài việc tạo điều kiện cho HS làm quen với cách thức thi, cách làm bài thi, đặc biệt là các bài thi tổ hợp, kết quả của kỳ thi thử sẽ được các trường THPT phân tích kỹ để điều chỉnh phương pháp, cách thức ôn tập cũng như định hướng lại nội dung ôn tập trong thời gian còn lại trước kỳ thi”.

Để kỳ thi thử gọn nhẹ và sớm có kết quả thi, HS thi ngay tại trường THPT đang học, trường chịu trách nhiệm việc lên số báo danh và tổ chức coi thi, quy cách như quy chế thi THPT quốc gia với mỗi phòng thi có 24 thí sinh. Cấu trúc đề thi như đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Sở cũng sử dụng mẫu phiếu, chương trình chấm do Bộ GD&ĐT cung cấp. Chính vì vậy, mặc dù là kỳ thi thử nhưng Sở GD&ĐT vẫn quán triệt tinh thần là tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế. Sở thành lập các ban ra đề thi, sao in đề thi, ban chấm thi… Các môn thi trắc nghiệm sẽ được chấm tập trung, riêng môn Ngữ văn, tiếng Pháp và tiếng Nhật, các trường sẽ tự tổ chức chấm.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã hướng dẫn các trường THPT tổ chức ôn tập cho HS theo nhóm đối tượng, “đặc biệt, với HS có học lực trung bình, yếu, giáo viên chú trọng hướng đến việc các em nắm được cơ bản chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; tăng cường rèn luyện cho HS các kỹ năng cần thiết để phân tích đề và giải quyết tốt yêu cầu của đề thi; nghiên cứu và giúp HS làm quen với các bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT trong quá trình dạy học và ôn luyện” – bà Thuận cho biết.

Kỳ thi THTP quốc gia 2019, Đà Nẵng có 10.250 hồ sơ đăng ký dự thi, trong, đó, môn Toán có 10.231 thí sinh, môn Ngữ Văn: 9.959, Tiếng Anh: 9.139 thí sinh, Tiếng Pháp: 28 thí sinh, tiếng Nhật: 80 thí sinh; Bài thi Khoa học xã hội: 5.542; Bài thi Khoa học tự nhiên: 3771 thí sinh, 473 hồ sơ đăng ký dự thi cả 2 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm