Đà Nẵng: Phụ huynh đánh cô giáo bị kỷ luật cảnh cáo, phạt hành chính 7 triệu đồng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết đã quyết định mức độ kỷ luật với bà Lê Thị Cúc với hình thức cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính 7.000.000 đồng vì hành vi hành hung giáo viên, dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên mạng facebook cá nhân khi phát hiện con bị cô giáo đánh xước má.
Vết xước trên mặt em Hoàng.G khiến bà Cúc lao đến trường tát vào mặt cô giáo
Vết xước trên mặt em Hoàng.G khiến bà Cúc lao đến trường tát vào mặt cô giáo

Sáng nay (21/10), vợ chồng bà Lê Thị Cúc đã đến xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH, THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự vào sáng 21/10; xin lỗi bà Bùi Thị Lan Anh vì đã đánh nhầm; xin lỗi bà Võ Nguyễn Kim Oanh vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 19/10, Thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng xác nhận, đối với cô Nguyễn Võ Kim Anh, ngoài xử phạt hành chính đối với mức 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng, cô Oanh còn bị kỉ luật với hình thức khiển trách.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 12/10/2016, tại Trường TH và THCS Đức Trí (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh hành hung giáo viên và gây rối tại Trường vì bức xúc khi phát hiện con mình - cháu Bùi Hoàng G., lớp 3/4 - bị cô giáo đánh gây ra vết xước trên má.

Theo như lời kể của cháu Bùi Hoàng G. thì cô Võ Nguyễn Kim Oanh, giáo viên quản lí học sinh giờ nghỉ trưa, đã đánh vào vai của cháu Bùi Hoàng G. lúc cháu nằm sấp vì cháu mãi nói chuyện riêng, không chịu ngủ trưa dù đã được cô giáo nhắc nhở nhiều lần, gây ra vết xước trên má học sinh.

Cô Lê Thị Cúc - phụ huynh em Bùi Hoàng G., giáo viên môn Hóa học, Trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng - khi đến đón con, phát hiện vết xước trên má, đã hành hung nhầm bà Bùi Thị Lan Anh (vì tưởng bà Anh là bà Oanh).

Chồng cô Cúc - ông Bùi Văn Sơn cũng đến trường, giằng micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh, có hành vi và lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Sau đó, bà Cúc dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên mạng facebook cá nhân.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Sở cũng đã nhận thông tin, Công an phường Bình Thuận đã triệu tập ông Bùi Văn Sơn lên làm việc và xử lí về hành động gây rối trật tự.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: Sau vụ việc này, Sở GD&ĐT sẽ rút kinh nghiệm, tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành; các cơ sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học.

Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.