Con mách bị cô giáo đánh, phụ huynh xông vào trường hành hung giáo viên

GD&TĐ - Thấy “vết rách” trên mặt con vào giờ tan trường, nghe con kể bị cô giáo đánh vì không chịu ngủ trưa, phụ huynh đã xông vào trường, tìm đánh cô giáo và gọi cả người nhà đến trường gây cảnh náo loạn. Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học – THCS Đức Trí (Đà Nẵng).
Vết xước trên mặt em Hoàng G. đã được phụ huynh chụp lại và tung lên mạng
Vết xước trên mặt em Hoàng G. đã được phụ huynh chụp lại và tung lên mạng

Đáng nói hơn, sau khi biết mình đánh nhầm một cô giáo khác, vị phụ huynh này vừa nhìn thấy cô giáo bước chân vào phòng Phó Hiệu trưởng liền rút điện thoại, ép cô giáo vào tường, dùng điện thoại quay vào mặt cô giáo và nói: "Tao đưa cái mặt mày lên mạng cho mọi người biết”. Clip này sau đó đã được đăng lên mạng xã hội.

Từ “vết rách” trên mặt con

Theo tường trình của Trường Tiểu học - THCS Đức Trí gửi Phòng GD&ĐT Hải Châu (Đà Nẵng), vào khoảng 16 giờ 35 ngày 12/10 - giờ đón trả HS cuối ngày, chị Lê Thị Cúc – Mẹ của em Hoàng G. xông tới xô và tát vào mặt cô giáo Lan Anh khi cô đang làm nhiệm vụ trả HS.

“Cô Lan Anh không kịp tự vệ nên đã ngã chúi trước cái tát của phụ huynh. Mọi người vội xúm vào kéo người phụ nữ đó ra trước sự chứng kiến của rất đông phụ huynh và HS”.

Cô Cúc lúc này mới bảo: “Cô đó đánh con tôi”. Còn theo cô Lan Anh, cô không hề biết em HS này.

“Trong khi cô Loan – Phó Hiệu trưởng - tiếp chuyện phụ huynh, tôi đã kịp hỏi chuyện em Hoàng G. Em kể bị cô Oanh đánh trong giờ ngủ trưa vì không ngủ mà nói chuyện với bạn. Vết xước này em cũng không biết cho đến khi ngủ thì thấy rát” – Cô Hiệu trưởng Lê Thị Nga cho biết.

Ngay sau đó, cô Oanh đã được Ban Giám hiệu mời xuống làm việc. “Cô Oanh vừa vào phòng thì chị Cúc rút điện thoại, ép cô Oanh vào tường, dí điện thoại vào mặt và nói: Tao đưa cái mặt mày lên mạng cho mọi người biết. Mặc dù cô Oanh chạy quanh phòng để tránh nhưng chị Cúc kéo cô Oanh vào và đóng cửa, đứng chắn ngay cửa để quay phim.

Tôi mời chị Cúc bình tĩnh về phòng Hiệu trưởng nói chuyện nhưng chị Cúc nói “chờ người nhà lên”. Một lúc sau thì có một người đàn ông xông vào dắt tay em Hoàng G. chạy lại phía sân trường nơi trả HS rồi lao đến cướp micro của cô Hương.

Trong lúc giằng co, tay cô Hương có nhiều vết xước chảy máu. Mặc dù đã có hai giáo viên khác can thiệp nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục hét to vào micro.

Một số phụ huynh biết người đàn ông này là chồng chị Cúc đã khuyên chị Cúc đến can ngăn, nhưng chị ta nói: “Kệ để cho ổng làm” – Cô Lê Thị Nga kể.

Chưa có phương án bảo vệ giáo viên khi bị hành hung

Theo báo cáo Ban Giám hiệu của cô Oanh, buổi trưa hôm xảy ra sự việc, trong giờ ngủ, các bạn trong phòng đã ngủ rồi nhưng em Hoàng G. vẫn còn nói chuyện với em Quân, dù đã được nhắc nhở nhiều lần.

Cô Oanh sau đó đã dùng tay phát vào phía vai của em Hoàng G. đang nằm sấp, do móng tay dài nên đã sượt vào má của HS gây ra vết xước trên má.

Ngày 14/10, Ban Giám hiệu đã hỏi chuyện em Quân - nằm sát cạnh em G. trong giờ ngủ trưa để tìm hiểu thêm sự việc thì cũng được em Quân kể tương tự.

“Thấy giáo viên mình có lỗi, ngay tối 12/10, Ban Giám hiệu và cô Oanh đã đến nhà phụ huynh để xin lỗi nhưng chờ mãi không gặp được nên chúng tôi đành ra về. Chúng tôi cũng điện thoại cho chị Cúc để xin sang nhà gặp nhưng chị Cúc báo bận không gặp được.

Cho đến ngày 15/10 thì Ban Giám hiệu mới gặp được vợ chồng chị Cúc tại nhà riêng; lúc này chị Cúc đã rút hồ sơ của con về để chuyển trường. Chị Cúc thông báo mọi việc đã báo với Phòng GD&ĐT Hải Châu và Sở GD&ĐT Đà Nẵng” – Cô Lê Thị Nga cho biết.

Các hình ảnh cháu Hoàng G. với vết xước trên má và cả clip cô Lê Thị Cúc quay lúc đuổi theo cô Oanh đã được cô Cúc tung lên mạng xã hội, thu hút nhiều bình luận và lượt chia sẻ. Đến chiều 17/10 mới được gỡ bỏ toàn bộ.

Trong buổi làm việc với chúng tôi, cô Nga đã khóc khi cho rằng, mình “rất day dứt và thấy có lỗi vì không bảo vệ được cán bộ, giáo viên, kể cả người không có lỗi lẫn người có lỗi.

Lâu nay, trong các phương án dự phòng, nhà trường chỉ có phương án bảo vệ, xử lý an toàn cho HS trong các tình huống như bắt cóc, cháy nổ… nhưng không lường trước được tình huống này để có phương án bảo vệ GV khi bị phụ huynh hành hung nên rất lúng túng khi có sự cố xảy ra”.

Được biết, hiện cô giáo Lan Anh đã có đơn gửi Ban Giám hiệu Trường THPT Ngô Quyền (Đà Nẵng) - Nơi cô Lê Thị Cúc đang công tác - để phản ảnh sự việc bị cô Cúc vô cớ hành hung.

Bộ phận thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận tờ trình của Trường Tiểu học – THCS Đức Trí để tìm hiểu và xử lý.

Con mách bị cô giáo đánh, phụ huynh xông vào trường hành hung giáo viên ảnh 1Con mách bị cô giáo đánh, phụ huynh xông vào trường hành hung giáo viên ảnh 2
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.