Đà Nẵng: Nhớ mối thù cũ, đi mua dao rồi đâm chết người

GD&TĐ - Ngày 27/8, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã bàn giao Trần Công Hiếu (SN 2005, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Đối tượng Hiếu (bên trái) và Khương tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.
Đối tượng Hiếu (bên trái) và Khương tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hiếu có mâu thuẫn từ trước với N.P.D. (SN 2005, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tối 25/6, Hiếu nhờ Nguyễn Ngọc Khương (SN 2004, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) chở đến chợ Hòa Mỹ (quận Liên Chiểu). Tại đây, Khương đứng ngoài đợi, Hiếu vào chợ mua 1 con dao cán vàng với giá 20.000 đồng.

Sau đó, Hiếu tiếp tục nhờ Khương chở đến đường Nguyễn Đỗ Cung (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Đến nơi, phát hiện D. đang ngồi nhậu với bạn tại vỉa hè, Hiếu xuống xe, đi đến đâm liên tiếp 2 nhát vào lưng D. rồi lên xe của Khương bỏ trốn. Do vết thương quá nặng, D. đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu phối hợp Công an phường Hòa Minh và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy xét đối tượng.

Đến 20 giờ 40 cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu phát hiện Hiếu có mặt tại đường Hàm Nghi (TP. Đà Nẵng) nên tiến hành bắt giữ. Ngay sau đó, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự và Công an phường Hòa Minh cũng truy bắt được Khương.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận, vào đầu năm 2022, anh D. đến làm thuê tại xưởng nến của bà T.T.H.N. (là mẹ ruột của đối tượng Trần Công Hiếu) và có xảy ra mâu thuẫn với Hiếu nhưng sau đó D. về quê tại Duy Xuyên, Quảng Nam.

Tối 25/8, Hiếu xem Facebook thì thấy D. đăng hình chụp tại xưởng của mẹ mình. Lúc này, Hiếu nảy sinh ý định đến đánh D. để trả mối thù cũ và dẫn đến vụ việc trên.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giữ gìn và vun đắp sự bình yên chính là trách nhiệm từ người thầy, người học đến mỗi công dân trên mảnh đất này. Ảnh: NVCC

Giá trị của bình yên

GD&TĐ - Sáng nay, khi bước vào lớp học, nhìn những gương mặt học trò còn ngái ngủ nhưng đầy háo hức, tôi chợt nghĩ: bình yên có hình dáng như thế nào?

Thua Nhật Bản, tuyển Anh bị la ó

Thua Nhật Bản, tuyển Anh bị la ó

GD&TĐ - Cổ động viên la ó khi chủ nhà Anh thua tuyển Nhật Bản 0-1 ở trận giao hữu được xem như bước cuối cùng trước khi chốt danh sách dự World Cup 2026.