Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ hàng chục du khách nghi ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Ngày 3/8, đại diện Bệnh viện 199 - Bộ Công an cho biết, tất cả các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại TP. Đà Nẵng đã xuất viện.

Các bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an đang thăm khám cho bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an đang thăm khám cho bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo Bệnh viện 199 - Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng, từ 9 giờ sáng đến khuya ngày 2/8, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói…

Các bệnh nhân đều đi chung trong đoàn du khách đến từ tỉnh Quảng Ninh. Trong 34 ca nhập viện có 4 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột nặng, bạch cầu tăng cao, có nguy cơ hoại tử ruột, bệnh viện đã tư vấn nhập viện để theo dõi những bệnh nhân xin được về khách sạn nghỉ ngơi. Hiện, tất cả đã được xuất viện.

Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã khai thác thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Hải, hiện đơn vị đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã thông tin, trong ngày 2/8, Khoa cấp cứu - Bệnh viện 199 tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng. Các ca nhập viện có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói… Bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ khám và kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá.

Hiện, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi. Ảnh: BVCC

Gia tăng bệnh sởi ở người lớn

GD&TĐ - Gần đây, số ca mắc sởi có xu hướng gia tăng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt ở những nơi đông dân cư.