Đà Nẵng gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố

GD&TĐ - Ngày 14/9, Công an TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.
Chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Phòng CSGT, Phòng CSCĐ, Công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Lãnh đạo công an TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận huyện thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp tại các chốt kiểm dịch y tế.

Ngoài ra, yêu cầu công an quận huyện chỉ đạo công an phường, xã, đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp với lực lượng cơ sở (bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố...) quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam lưu trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Chốt kiểm soát y tế ở đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) nơi giáp ranh với Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam)
Chốt kiểm soát y tế ở đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) nơi giáp ranh với Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam)

Trước đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố vào ngày 31/7.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt. Các trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát dịch sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ cương quyết xử lý, ngăn chặn không cho vào thành phố.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ