Đà Nẵng ghi nhận thêm một trường hợp dương tính Covid-19

GD&TĐ - Trường hợp dương tính Covid-19 mới được ghi nhận tại Đà Nẵng là nhân viên làm việc trong khu vực massage tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu).
Khách sạn Phú An, Đà Nẵng. Ảnh: Tiền Phong
Khách sạn Phú An, Đà Nẵng. Ảnh: Tiền Phong

Trưa 4/5, ông Nguyễn Tiên Hồng -  Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng xác nhận với báo SGGP Online, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính Covid-19.

Theo ông Hồng, trường hợp này là chị D.T.N.H., là nhân viên trong khu vực massage tại khách sạn Phú An (đường 2-9, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Chị H. cùng với 17 người khác đang bị cách ly tập trung tại khách sạn Phú An từ chiều 3/5 theo quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm sáng 4/5 cho thấy nữ nhân viên H. có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Sau khi có kết quả này, lực lượng y tế đã đưa H. đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Cũng trong sáng 4/5, lực lượng y tế đã có mặt trong khu cách ly khách sạn Phú An để khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện các biện pháp phòng dịch. Hiện tại, lực lượng chức năng đang thực hiện truy vết những người tiếp xúc với chị H.

Trước đó, như đã thông tin, sáng 4/5 Bộ Y tế đã công bố ca mắc mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng là bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngay sau khi có thông tin về ca bệnh này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã quyết định tổ chức cơ sở cách ly ngay tại khách sạn Phú An. Theo đó, 11 người làm việc trong khách sạn sẽ được cách ly tại đây. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.