Đà Nẵng được chọn tiêm vắc xin Covid-19 cho người từ 12-17 tuổi

GD&TĐ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, Bộ Y tế đã thống nhất chọn Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương đầu tiên được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người từ 12-17 tuổi.

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân.
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân.

Nền kinh tế Đà Nẵng giảm sút mạnh

Ngày 12/10, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ TP nhằm đánh giá tình hình công công tác quý III, chín tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh từ tháng 5/2021 đã kéo nền kinh tế thành phố giảm sút mạnh, GRDP 9 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng -1,25% so với cùng kỳ năm 2020, nhất là khu vực dịch vụ.

Lượng khách du lịch sụt giảm nghiêm trọng, các doanh nghiệp du lịch phải tạm dừng hoạt động. 9 tháng đầu năm 2021, số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 1,06 triệu lượt, giảm 48,4% so cùng kỳ, doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành 9 tháng ước đạt 1.880 tỷ đồng, giảm 36,9%...

Công nhân làm việc tại khu công nghiệp.

Công nhân làm việc tại khu công nghiệp. 

Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế - xã hội của thành phố, nhiều lĩnh vực, ngành nghề, doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nặng do tác động của đại dịch, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều suy giảm và đạt thấp so với kế hoạch, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động, giải thể từ đầu năm đến tháng 9/2021 đã có 542 doanh nghiệp giải thể và 2.297 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động. Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng; an sinh xã hội phát sinh nhiều vấn đề cần tập trung giải quyết...

Đà Nẵng được chọn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người từ 12-17 tuổi

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư  Thành ủy Đà Nẵng thống nhất ý kiến Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và theo hướng dẫn mới của BCĐ quốc gia về xem xét tiếp tục mở một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Về công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố củng cố, bổ sung, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh, nhất là vắc xin, vật tư y tế, sinh phẩm, xét nghiệm, thuốc điều trị và các cơ sở điều trị…

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng phấn đấu đến tháng 12/2021 hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 18 tuổi.

“Đây là yêu cầu đặc ra với ngành y tế và trách nhiệm của thành phố trong việc tìm nguồn vắc xin, mỗi ngày phải tiêm trung bình 40.000-50.000 người.

Bộ Y tế đã thống nhất chọn Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được tiêm chủng cho người 12-17 tuổi. Do đó, đề nghị các địa phương phải có phương án cho việc này để đảm bảo yêu cầu, tiến độ và yêu cầu an toàn”, ông Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban cán sự đảng UBND thành phố và các địa phương, sở ngành tập trung khẩn trương hoàn thiện, ban hành Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 để triển khai thực hiện gắn với trách nhiệm, phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch.

Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của 2 Tổ công tác liên ngành về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng và đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn thành phố.

Sớm ban hành và đưa vào triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố.

Ngoài ra, triển khai nhanh, sớm việc thí điểm tổ chức mô hình “bong bóng du lịch” trên địa bàn thành phố từ đầu tháng 12/2021, đề nghị Sở Du lịch sớm có đề xuất, để thành phố sớm đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch, Chính phủ để gắn kết với các địa phương khác trong triển khai thực hiện. Chuẩn bị công tác đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) năm 2022.

Triển khai xây dựng phương án dạy học phù hợp, đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ