Đà Nẵng đón du khách Đài Bắc – Trung Quốc sau 2 năm gián đoạn vì dịch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - TP. Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên chở du khách từ Đài Bắc  - Trung Quốc đến thành phố sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.
Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng hoa và quà cho du khách Đài Bắc - Trung Quốc.
Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng hoa và quà cho du khách Đài Bắc - Trung Quốc.

Ngày 28/10, chuyến bay số hiệu JX701 từ Đài Bắc (Trung Quốc) đưa 177 hành khách từ Đài Bắc hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, nối lại đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng hàng không Starlux tổ chức chương trình chào đón hành khách đầu tiên từ Đài Bắc quay lại TP. Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19.

Ngay khi xuống sân bay, các vị khách trên chuyến bay này được tặng hoa chúc mừng và quà lưu niệm, hướng dẫn giới thiệu các điểm đến tham quan ở Đà Nẵng.

Theo thông tin của hãng hàng không Starlux cung cấp, đường bay Đà Nẵng – Đài Bắc do hãng hàng không Starlux khai thác 3 chuyến/tuần với hành trình bay 2 tiếng 50 phút. Chuyến bay số hiệu JX701 khởi hành tại Đài Bắc lúc 7h35 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 9h25.

Đà Nẵng đón du khách Đài Bắc – Trung Quốc sau 2 năm gián đoạn vì dịch ảnh 1

Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cùng các cơ quan chức năng đón những vị khách Đài Bắc - Trung Quốc đến tham quan thành phố.

Với việc hãng hàng không Starlux khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc – Đà Nẵng là tin vui tiếp theo của du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường nguồn khách, góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế, hiện đang ở mức 19% trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Roger Yen - Trưởng đại diện của hãng hàng không Starlux tại Việt Nam cho biết, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Starlux sẽ khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng từ ngày hôm nay 28/10.

“Chúng tôi dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12. Đà Nẵng luôn là một trong các điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất để đáp ứng sự mong đợi của của du khách”, ông Roger Yen cho hay.