Đà Nẵng: Chuyến xe công đoàn đưa người lao động khó khăn về quê ăn Tết

GD&TĐ - Với gần 80 chuyến xe, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Chuyến xe công đoàn”, đưa gần 3.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, về quê ăn Tết.
Gần 80 chuyến xe đưa gần 3.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng về quê ăn Tết.
Gần 80 chuyến xe đưa gần 3.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng về quê ăn Tết.

Ngày 6/2, tại trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân Khu Công nghiệp Hòa Khánh (TP Đà Nẵng), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức chương trình “Chuyến xe Công đoàn”, hỗ trợ công nhân, người lao động về quê ăn Tết. Đây là chương trình được tổ chức thường niên để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19... có thể đón cái Tết sum vầy với gia đình.

Đà Nẵng: Chuyến xe công đoàn đưa người lao động khó khăn về quê ăn Tết ảnh 1
Những công nhân có mặt từ sớm tại điểm tập trung để lên xe về quê ăn tết cùng gia đình.

Theo LĐLĐ Đà Nẵng, đợt này, LĐLĐ hỗ trợ gần 80 chuyến xe đưa gần 3.000 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong vòng 5 ngày từ ngày 6 đến 10/2 (tức ngày 25 đến 29 tháng Chạp). 

Đà Nẵng: Chuyến xe công đoàn đưa người lao động khó khăn về quê ăn Tết ảnh 2
Các công nhân khai báo y tế trước khi lên xe.

Trên mỗi “Chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi đoàn viên được hỗ trợ suất ăn trưa trị giá 100.000 đồng và nước uống, cũng như được nhận phần lì xì từ LĐLĐ thành phố. 

Theo đó, Ban tổ chức yêu cầu mọi người đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng quy định khi lên xe. Trước và sau hành trình, đoàn xe được khử trùng kỹ lưỡng. 

Có mặt tại điểm tập trung ngay từ sớm, chị Nguyễn Thị Trang (công nhân Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, quê tỉnh Nghệ An) cho biết, sau 3 năm làm việc tại Đà Nẵng, Tết năm nay 2 vợ chồng chị định ra bến xe để mua vé về quê ăn Tết cùng gia đình. Được tin LĐLĐ TP hỗ trợ vé xe về quê miễn phí nên rất vui, vì đỡ lo một phần chi phí.

“Tình hình dịch bệnh phức tạp nên về quê trên chuyến xe Công đoàn, chúng tôi cũng an tâm phần nào”, chị Trang cho hay.

Còn chị Trần Thị Thúy (giáo viên, quê tỉnh Nghệ An) cho rằng: “Tôi và các anh, chị em ở đây rất vui khi được LĐLĐ thành phố bố trí xe đưa về nhà đón Tết, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn với đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn, giúp chúng tôi giảm được phần nào nỗi lo về chi phí tàu xe khi về nhà đón Tết”.

Đà Nẵng: Chuyến xe công đoàn đưa người lao động khó khăn về quê ăn Tết ảnh 3
Nhiều trẻ nhỏ đi cùng ba mẹ về quê đón Tết
Đà Nẵng: Chuyến xe công đoàn đưa người lao động khó khăn về quê ăn Tết ảnh 4
Lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong vòng 5 ngày từ ngày 6 đến 10/2 (tức ngày 25 đến 29 tháng Chạp).

Trao đổi với PV, ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho hay, chương trình “Chuyến xe Công đoàn” được tổ chức với mong muốn đoàn viên, người lao động khó khăn có một hành trình về quê bình an, thuận lợi và đón một mùa xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

“Trước và trong hành trình, với số lượng lớn người về quê trên các chuyến xe, chúng tôi thực hiện nghiêm quy tắc về phòng, chống Covid-19 để bảo đảm an toàn khi xe chạy đến các địa phương khác”.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.