Đà Nẵng bố trí 3 máy bay đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về

GD&TĐ - UBND TP Đà Nẵng đã bố trí 3 chuyến bay đón bà con từ TP. Hồ Chí Minh trở về quê trong ngày thứ tư (21/7).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 19/7, trao đổi với PV báo GD&TĐ, ông Trần Hùng Phong – Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã bố trí 3 chuyến bay đón bà con về quê trong ngày thứ tư 21/7.

Cụ thể, người dân huyện Hoà Vang, quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn bay chuyến 10h sáng 21/7, người dân các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu bay chuyến 14h ngày 21/7 và người quận Sơn Trà và số người dân đến muộn sẽ bay chuyến 18h cùng ngày 21/7.

Ông Phong cũng yêu cầu người dân đã đăng ký và có tên trong danh sách liên hệ với Hội Đồng hương quận, huyện mình để nắm thông tin, xác nhận chuyến đi. Khi đã được thông báo, người dân cần chuẩn bị đủ giấy tờ tuỳ thân để lên máy bay, chủ động test nhanh trước 24h kể từ thời điểm lên máy bay, nếu chưa làm kịp, người dân có mặt trước giờ bay 2h để làm xét nghiệm…

Hội Đồng hương các quận huyện sẽ chuyển danh sách bà con đăng ký kèm công văn của UBND TP.HCM để bà con và thân nhân được ra khỏi các chốt kiểm soát để lên sân bay…

Ngoài ra, đối với người dân chưa đăng ký, có mặt tại sân bay lúc 15h để đăng ký bổ sung (nếu máy bay còn chỗ trống).

Ông Phong cũng thông tin, chính sách của UBND TP Đà Nẵng miễn phí vé máy bay và đưa hơn 600 bà con về cách ly tại 5 khách sạn trên địa bàn thành phố miễn phí.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ