Đà Nẵng: Tài xế chống đối ở chốt khai báo y tế, nhốt CSGT trên xe

GD&TĐ - Tài xế xe khách không chấp hành yêu cầu của lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng và khóa cửa nhốt CSGT đang làm nhiệm vụ trên xe.
Xe khách biển số 76B – 010.22 (nhà xe Chín Nghĩa). Ảnh. G.H
Xe khách biển số 76B – 010.22 (nhà xe Chín Nghĩa). Ảnh. G.H

Thông tin ban đầu, khoảng 17h15 chiều 28/5, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Hoà Phước (huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) dừng xe khách biển số 76B – 010.22 để kiểm tra hành trình di chuyển của phương tiện, đồng thời đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với những người trên xe.

Phương tiện này do tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) trú TP Quảng Ngãi điều khiển, xuất phát từ Quảng Ngãi chạy hướng Nam - Bắc.

Qua kiểm tra, lái xe không cung cấp giấy tờ về địa điểm xe đi và đến, không đưa hết hành khách xuống để kiểm tra y tế. Lúc này, một CSGT lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định.

Bất ngờ, tài xế đóng cửa lên xuống, nhốt CSGT rồi nổ máy cho xe lùi với tốc độ cao nhằm di chuyển khỏi chốt kiểm dịch. Xe khách này lùi được một đoạn thì tông vào lán của chốt kiểm dịch Covid-19 khiến nhiều người hoảng sợ.

Lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu mở cửa để cảnh sát giao thông xuống xe, tuy nhiên tài xế và phụ xe không hợp tác mà chửi bới, chống đối.

Ngay lập tức cảnh sát và người dân khống chế đưa 2 người này về trụ sở công an lấy lời khai. 

Sau khi tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, do không có người đến từ vùng dịch, CSGT đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố hỗ trợ một xe giường nằm, chở miễn phí 38 hành khách trên xe này tiếp tục hành trình. Một số người muốn về lại Quảng Ngãi cũng được bắt xe giúp.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.