Đà Nẵng: Bắt giam đối tượng lăng mạ, xúc phạm lực lượng công an khi bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi tổ công tác của công an lập biên bản vi phạm hành chính lỗi đỗ xe ở nơi có biển cấm, Nguyễn Bá Tín đã không chấp hành, xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên tổ công tác, chống đối lực lượng đang thực thi nhiệm vụ.
Lực lượng công an đang tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Tín và Tấn.
Lực lượng công an đang tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Tín và Tấn.

Chiều 28/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Bá Tín (49 tuổi, trú K338/7 đường Hải Phòng, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về hành vi 'Chống người thi hành công vụ'.

Cùng bị khởi tố về hành vi này nhưng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú là Châu Ngọc Tấn (57 tuổi, trú khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), bạn nhậu của Tín.

Trước đó, ngày 25/6, trong lúc tuần tra trên tuyến đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ), khi đến trước quán T.A, Tổ công tác Công an quận Cẩm Lệ phát hiện ô tô mang biển số 43A - 161.87 do Nguyễn Bá Tín chạy vi phạm vì đậu đỗ xe ở nơi có biển cấm.

Khi tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính lỗi này thì Tín không chấp hành, có những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên tổ công tác đang thực thi nhiệm vụ.

Thời điểm này, Châu Ngọc Tấn, là bạn cùng ngồi nhậu với ông Tín cũng có hành vi gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm lực lượng công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.