Đà Nẵng: Bắt giam đối tượng lăng mạ, xúc phạm lực lượng công an khi bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi tổ công tác của công an lập biên bản vi phạm hành chính lỗi đỗ xe ở nơi có biển cấm, Nguyễn Bá Tín đã không chấp hành, xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên tổ công tác, chống đối lực lượng đang thực thi nhiệm vụ.
Lực lượng công an đang tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Tín và Tấn.
Lực lượng công an đang tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Tín và Tấn.

Chiều 28/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Bá Tín (49 tuổi, trú K338/7 đường Hải Phòng, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về hành vi 'Chống người thi hành công vụ'.

Cùng bị khởi tố về hành vi này nhưng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú là Châu Ngọc Tấn (57 tuổi, trú khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), bạn nhậu của Tín.

Trước đó, ngày 25/6, trong lúc tuần tra trên tuyến đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ), khi đến trước quán T.A, Tổ công tác Công an quận Cẩm Lệ phát hiện ô tô mang biển số 43A - 161.87 do Nguyễn Bá Tín chạy vi phạm vì đậu đỗ xe ở nơi có biển cấm.

Khi tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính lỗi này thì Tín không chấp hành, có những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên tổ công tác đang thực thi nhiệm vụ.

Thời điểm này, Châu Ngọc Tấn, là bạn cùng ngồi nhậu với ông Tín cũng có hành vi gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm lực lượng công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.