Lợi dụng đêm tối công nhân đột nhập phòng giám đốc khoắng đồ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lợi dụng đêm tối, Mùi Văn Mừng đã đột nhập vào phòng làm việc của giám đốc một công ty để trộm cắp tài sản.
Mùi Văn Mừng tại cơ quan công an.
Mùi Văn Mừng tại cơ quan công an.

Ngày 29/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Tứ Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Mùi Văn Mừng (SN 1998, quê quán tại Mộc Châu, Sơn La) về tội Trộm cắp tài sản.

Cơ quan chức năng xác định, trước đó đêm ngày 18 rạng sáng ngày 19/6, Mừng đã đột nhập vào phòng làm việc của giám đốc Công ty xưởng dán đế hợp Đông Tường (địa chỉ ở xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) lục soát mọi thứ sau đó lấy trộm toàn bộ số tiền Việt Nam (gần 20 triệu đồng) tại ngăn tủ thứ 3 của phòng làm việc.

Lợi dụng đêm tối công nhân đột nhập phòng giám đốc khoắng đồ ảnh 1

Mùi Văn Mừng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Mùi Văn Mừng khai nhận sau khi lợi dụng đêm tối để đột nhập vào phòng làm việc của giám đốc, đối tượng đã dùng tay cạy, mở tất cả các ngăn bàn, ngăn tủ bên trong.

Đến ngăn tủ thứ 3 ở phía cuối dãy bị khóa, Mừng đã cạy, phá cánh tủ rồi lấy toàn bộ số tiền bên trong. Lắp kéo cánh tủ gỗ bị cạy phá dẫn đến hư hỏng được đối tượng mang đi vứt ở ngoài rãnh mương nước khu vực trước cửa công ty.

Theo cơ quan chức năng, Mừng là công nhân của công ty, vừa mới được tuyển vào làm việc từ tháng 2/2022. Quá trình làm việc tại đây, Mừng đã quan sát, theo dõi thấy khu vào phòng làm việc của giám đốc công ty có nhiều sơ hở.

Lợi dụng đêm tối công nhân đột nhập phòng giám đốc khoắng đồ ảnh 2

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Cụ thể, vào ban đêm, cổng vào bên trong thường chỉ cài chốt mà không khóa cửa, không có người bảo vệ. Đêm 18, rạng sáng 19/6, Mừng đi từ nhà trọ ở thôn Nghĩa Dũng, xã Đại Sơn gần công ty rồi tiếp cận, quan sát rồi đột nhập vào bên trong phòng làm việc thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Số tiền trộm cắp được, Mừng đã mua 1 điện thoại IPhone 6plus, và tiêu xài cá nhân.

Theo cơ quan công an, qua vụ việc này, các công ty, doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, nên cắt cử, bố trí người canh gác bảo vệ vào ban đêm, những vị trí trọng yếu cần tăng cường hệ thống bảo vệ, thiết bị giám sát, cảnh báo đột nhập, ngoài ra cũng cần lưu ý đến công tác tuyển dụng, quản lý công nhân trong quá trình lao động, sản xuất… nhằm hạn chế được tình trạng trộm cắp tài sản.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.