Đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 8,3 triệu người

GD&TĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116, Quyết định số 28 của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cho 8,34 triệu lao động.

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 01/11, Bảo hiểm xã hội các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116, Quyết định số 28 của Chính phủ và Thủ tướng chính phủ cho 8,34 triệu lao động (trong đó đang tham gia BHTN là 7,79 triệu người; đã dừng tham gia BHTN 0,55 triệu lao động) với tổng số tiền hỗ trợ là 19.832 tỷ đồng. 

Triển khai Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BHXH các địa phương đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 780 đơn vị với 140.524 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền 962 tỷ đồng tại 57/63 tỉnh, thành phố.

Đồng thời xác nhận danh sách cho 2.223.558 lao động của 61.532 đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ tại 63 tỉnh, thành phố. Trong đó gồm: 1.630.462 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương của 55.754 đơn vị; 383.199 lao động ngừng việc để nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người của 4.300 đơn vị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giới thiệu lịch sử cho trẻ là đi bộ khám phá cộng đồng. Ảnh: INT.

Dạy lịch sử từ chính nơi trẻ đang sống

GD&TĐ - Lịch sử không chỉ nằm trong sách giáo khoa với những con số và sự kiện khô khan. Ngay tại khu phố nơi trẻ đang lớn lên, quá khứ hiện diện qua tên đường, những công trình cũ và câu chuyện của người dân địa phương.