Đã có trường ĐH dự kiến tiêm miễn phí vắc–xin Covid-19 cho giảng viên, sinh viên

GD&TĐ - TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT cho biết, nhà trường đang liên hệ nguồn mua Vắc- xin Covid-19, dự kiến mua khoảng 100.000 liều để tiêm miễn phí cho người học và cán bộ, giảng viên.

Sinh viên trường ĐH FPT. Ảnh: Website nhà trường
Sinh viên trường ĐH FPT. Ảnh: Website nhà trường

Theo TS Lê Trường Tùng, nhà trường đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 cho người học và cán bộ, giảng viên toàn trường. Dự kiến trường cần khoảng 100.000 liều vắc xin cho cả người đang học và những người học mới, cùng tất cả cán bộ, giảng viên toàn trường.

Theo đó, nhà trường dự kiến mua khoảng 100.000 liều Vắc -xin Covid-19, ước tính chi phí khoảng 3-4 triệu USD tương đương với khoản hỗ trợ học phí của trường ĐH FPT cho sinh viên năm 2020 do dịch Covid-19. Vắc xin Covid-19 dự kiến sẽ được tiêm miễn phí cho người học và cán bộ, giảng viên nhà trường từ quỹ phát triển của trường ĐH FPT.

TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT. Ảnh: Website nhà trường
TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT. Ảnh: Website nhà trường

TS Lê Trường Tùng cho hay, hiện nhà  trường đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua. Tuy nhiên, việc mua số lượng lớn không dễ và vẫn chưa có các quy định xã hội hóa cho việc cung cấp và sử dụng  vắc - xin phòng ngừa Covid-19 ở Việt Nam.

Trước đó, Trường ĐH FPT từng phong tỏa tạm thời toàn bộ khuôn viên trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) vì một sinh viên mắc Covid-19. Nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm trở thành "bệnh nhân 1815". Đến 3/2, sau khi nhận kết quả âm tính với nCoV của gần 700 sinh viên, cán bộ, nhà trường đã gỡ phong tỏa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức và sản phẩm nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Sử dụng AI nhận diện hành vi tội phạm

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để truy xuất các video bạo lực, tai nạn giao thông, hỏa hoạn… trên camera, nhằm hỗ trợ phát hiện người có hành vi tội phạm.

Công nghệ đá sệt giúp hải sản đánh bắt xa bờ tươi ngon, chất lượng tốt.

Công nghệ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ

GD&TĐ - Lần đầu tiên công nghệ đá sệt kết hợp Nano UFB được thử nghiệm bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ, giúp giảm tổn thất rõ rệt, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Minh họa/INT

Triển vọng đột phá

GD&TĐ - Khi cả hai bên cùng xác nhận chính thức, khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ bàn về xung đột tại Ukraine chỉ còn là vấn đề thời gian.