Đã có phương án xử lý với tòa nhà lắp kính phản quang?

Đã có phương án xử lý với tòa nhà lắp kính phản quang?

Ngày 12/5, bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - chủ đầu tư xây dựng Tòa nhà SHB tại lô A2.1 đường Nguyễn Văn Linh (TP Đà Nẵng), đã có văn bản gửi UBND TP .Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về việc phương án xử lý kính phản quang tại công trình này.

Theo đó, chủ đầu tư Tòa nhà SHB Đà Nẵng cho biết, thực hiện giấy phép được duyệt, trên cơ sở các quy định hiện hành và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, SHB đã triển khai đầu tư xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Chủ đầu tư tòa nhà SHB cũng cho hay, với mong muốn tạo được điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc của thành phố, ngân hàng SHB đã lựa chọn phương án hoàn thiện mặt ngoài bằng kính màu phản quang, cụ thể là màu vàng.

Tuy nhiên, việc hoàn thiện lắp đặt kính ốp mặt ngoài của tòa nhà đã nhận được phản ánh về việc công trình phản quang gây bất tiện cho người dân sống tại khu vực.

Để giải quyết vấn đề này, đại diện Ngân hàng SHB cũng xin đề xuất, sẽ phối hợp với Sở Xây dựng Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đối với công trình (nếu được Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu cho phép, thời gian thực hiện sẽ từ 15/5/2020 đến 20/5/2020).

Theo đơn vị này, trong thời gian ghi nhận ý kiến phản ánh, chủ đầu tư sẽ tham khảo ý kiến các đơn vị có chuyên môn, thực hiện thí điểm phương án phủ phim chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà.

Sau khi tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh của nhân dân, đánh giá hiệu quả của phương án thí điểm, Ngân hàng SHB sẽ xin ý kiến của Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu để thống nhất phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến nhân dân.

Trước đó, ngày 12/5, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký công văn gửi Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu về việc xử lý sai phạm tại các công trình xây dựng lắp kính vàng phản quang trên địa bàn quận.

Theo đó, xét nội dung công văn ngày 6/5/2020 của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng về việc xử lý sai phạm tại các công trình xây dựng lắp đặt hạng mục kính sai phép trên địa bàn quận Hải Châu, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất theo đề nghị của Sở Xây dựng về việc xử lý sai phạm hai tòa cao ốc lắp kính màu vàng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND quận Hải Châu căn cứ theo quy định tại khoản 2, điều 7, Quyết định 36/2018/QĐ-UBND của UBND TP về ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP để kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP, Sở Xây dựng trong tháng 5/2020.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng theo dõi, giám sát việc xử lý, khắc phục của nhà đầu tư tại hai dự án nhằm đảm bảo không bị ảnh hưởng đến môi trường và người dân tại khu vực.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.