Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV 8 trường hợp liên quan ca mắc 1347

GD&TĐ - Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 1347 (BN1347) ở TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã xác minh được 1 trường hợp F1 của BN1347 và tiến hành lấy mẫu phẩm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quảng Ninh cho biết qua truy vết xác minh được 1 trường hợp F1 của BN1347 là học sinh theo học tại trung tâm KEY (quận 3, TP.HCM) do BN1347 giảng dạy.

Theo đó, ngày 27/11, học sinh V.B.G.P (SN 2008), có đến trung tâm ngoại ngữ KEY (quận 3, TP.HCM) nơi BN1347 giảng dạy. Sau khi học xong, V.B.G. P. được mẹ đón về nhà riêng và tiếp xúc trực tiếp với 3 người là bố, mẹ và chị gái.

Cho đến ngày 28/11, V.B.G.P cùng bố và chị gái bắt taxi ra Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đáp chuyến bay Vietjet số hiệu VJ230 đến Sân bay Vân Đồn. Sau đó gia đình bắt xe buýt miễn phí Phúc Xuyên tại sân bay Vân Đồn về thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Trên xe thời điểm đó có khoảng 13 người, chưa xác minh được danh sách cụ thể.

Xuống xe buýt, V.B.G.P cùng bố và chị gái được ô tô con vận chuyển tới nhà người thân là chị Phạm Thị H, tại tổ 3, khu 8, phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả.

Vào các ngày từ 28 - 30/11, V.B.G.P có tiếp xúc với 05 người thân trong cùng gia đình chị H. và không tiếp xúc với hàng xóm ở xung quanh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với TTYT thành phố Cẩm Phả thực hiện vệ sinh khử khuẩn gia đình nơi V.B.G.P đang tạm trú, mở rộng rà soát các khu vực có liên quan để thông tin cho các địa phương phối hợp xử lý; tổ chức đưa V.B.G.P cùng bố và chị gái vào cách ly tập trung tại khu 9, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả.

5 người thân của trường hợp V.B.G.P được xác định là F2 cách ly tại gia đình.

Đến tối ngày 30/11, cả 03 mẫu bệnh phẩm của V.B.G.P cùng bố và chị gái có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Ngành y tế tỉnh Quảng Ninh hiện đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của V.B.G.P và các trường hợp F2 trong thời gian cách ly y tế và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.