Đã có bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết, toàn bộ trường học ở Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi

GD&TĐ - Bệnh nhân L.N.M.Th (28 tuổi, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã tử vong sau hơn 1 tuần cấp cứu và truyền máu tích cực. Trước đó, bệnh nhân này được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hải Châu (Đà Nẵng) vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng tổn thương gan tối cấp, suy đa tạng do sốt xuất huyết.
Trường Tiểu học ở xã miền núi Hòa Bắc (Hòa Vang) dọn vệ sinh phòng chống sốt xuất huyết trước nằm học mới 2019 – 2020.
Trường Tiểu học ở xã miền núi Hòa Bắc (Hòa Vang) dọn vệ sinh phòng chống sốt xuất huyết trước nằm học mới 2019 – 2020.

TS-BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận tại bệnh viện vừa có một trường hợp bệnh nhân tử vong do biến chứng sốt xuất huyết dengue.

Sốt xuất huyết dengue gây biến chứng rất nhanh. Khi bệnh nhân vào viện đã ở trong tình trạng nguy kịch, suy gan, suy tim, đến phổi và suy đa tạng phải hồi sức tích cực bằng rất nhiều phương pháp y tế kỹ thuật cao”, bác sĩ Nhân cho biết.

Được biết, bệnh nhân M.Th đã được hồi sức bằng màng tim phổi nhân tạo và siêu lọc máu liên tục suốt 1 tuần liền nhưng vẫn không qua khỏi.

Ngoài những nỗ lực trong điều trị của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong thời gian M.Th đang điều trị, đã có nhiều trang mạng xã hội chia sẻ về tình trạng sức khỏe của M.Th nhằm huy động nguồn máu để lọc tiểu cầu phục vụ hồi sức tích cực cho Th.

Đến thời điểm này, theo thống kê của Sở Y tế, Đà Nẵng đã có 3.800 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Chỉ tính riêng trong vòng hơn một tháng trở lại đây, số ca mắc mới lại tiếp tục tăng với gần 1.000 ca.

Trước ngày khai giảng năm học mới, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường học trên toàn thành phố tổ chức phun thuốc diệt muỗi ở tất cả các trường, tiến hành tổng vệ sinh, nhất là khu vực nhà bếp, căn tin, nhà vệ sinh để phòng chống dịch bệnh.

Ngành y tế Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch sốt xuất huyết trước nguy cơ dịch có thể bùng phát mạnh vào thời điểm mùa mưa sắp đến.