Đã có 500 triệu thiết bị chạy Windows 10

Sau gần 2 năm kể từ khi Windows 10 chính thức ra mắt, hệ điều hành này đã được cài đặt trên 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới.
Đã có 500 triệu thiết bị chạy Windows 10

Windows 10 đang chứng kiến một tốc độ phát triển khá đáng kể, khi trong một công bố mới đây, Microsoft cho biết hiện đã có 500 triệu thiết bị chạy hệ điều hành này.

Theo CEO Satya Nadella, đây là số thiết bị hoạt động hàng tháng, và đồng nghĩa với việc Windows 10 có thêm 100 triệu thiết bị kể từ tháng 9 năm ngoái.

Đó là một bước tiến lớn, tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng vẫn kém hơn so với giai đoạn Microsoft cho phép nâng cấp Windows 10 miễn phí đối với người dùng Windows 7 và 8.1.

Trong tương lai, sức tăng trưởng thiết bị được dự đoán còn chậm lại nữa. Ban đầu Microsoft đặt tham vọng có 1 tỷ thiết bị Windows 10 vào năm 2018 nhưng sau đó hãng đã phải thay đổi và lùi lại thêm 1 năm.

Có một điều khá rõ ràng ở đây đó là, nếu Microsoft muốn sớm đạt được mục tiêu đó, hãng sẽ phải tìm cách giúp nó có mặt trên thêm nhiều thiết bị nữa. Và với việc số thiết bị mobile Windows 10 gần như không đáng kể, nhiệm vụ của hãng phần mềm sẽ là vô cùng khó khăn.


Theo ICT News/Engadget
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.