Cứu vãn cuộc hôn nhân ở tuổi xế chiều

GD&TĐ - Những đứa con trưởng thành và xây dựng tổ ấm riêng chính lúc bạn đột nhiên bạn cảm thấy như thể bạn cũng mất đi chỗ đứng trong cuộc hôn nhân của mình.
Cứu vãn cuộc hôn nhân ở tuổi xế chiều

Tiến sĩ trị liệu Steven Craig đưa ra 5 công cụ nhằm giúp các cặp vợ chồng kết nối lại trong giai đoạn mới của cuộc đời. 

1. Khám phá những cảm giác mới của bạn 

Tìm ra những gì bạn cần để cảm thấy được kết nối mật thiết trong giai đoạn này và tìm cách giải thích những nhu cầu đó một cách cẩn thận cho vợ/chồng của bạn. Hãy nhớ rằng, vợ/chồng của bạn có thể không biết bạn đã thay đổi hoặc giờ đây bạn muốn mọi thứ khác đi. Trên thực tế, người đó có thể vẫn tin những gì đã làm trong quá khứ sẽ tiếp tục phát huy tác dụng đến ngày hôm nay. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là bày tỏ rõ ràng rằng mọi thứ đã thay đổi. Lưu ý, bạn cũng phải lắng nghe với tư tưởng cởi mở về những gì vợ/chồng bạn muốn thay đổi.

2. Hãy mang sự lãng mạn trở lại cuộc sống của bạn

Hôn nhau, xin chào và tạm biệt bất cứ khi nào bạn có thể. Hãy thoải mái ngồi cạnh nhau trên chiếc ghế dài thay vì hai chiếc ghế riêng biệt. Tổ chức các buổi hẹn hò tại các nhà hàng cùng với nhiều cuộc phiêu lưu mới và thú vị. Điều cuối cùng bạn muốn làm trong giai đoạn này của cuộc đời là chứng minh rằng mọi thứ sẽ diễn ra chính xác như chúng vẫn luôn như vậy. 

3. Đừng đòi hỏi quá nhiều ở đối phương 

Thay vào đó, hãy chủ động hỏi những gì bạn có thể làm cho vợ/chồng của bạn. Trong giai đoạn này, bạn nên tiếp cận vợ/chồng của mình và trò chuyện về sự thay đổi khiến cá nhân bạn cam kết sẽ thay đổi. Hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp hai người xích lại gần nhau hơn. Chỉ cần cho đối phương của bạn biết rằng điều này là vô cùng quan trọng đối với bạn, từ đó mở ra các cuộc trò chuyện nhằm khám phá những điều mới mẻ. 

4. Khơi dậy đời sống tình dục của bạn 

Điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Thông thường, nó chỉ bao gồm việc bắt đầu nhiều cuộc trò chuyện hơn, thực hiện những cử chỉ lãng mạn cụ thể và trấn an nhau rằng hai người vẫn thấy khao khát, ngưỡng mộ nhau. Hãy mạnh dạn bắt đầu và tiếp tục thực hiện nó. Bạn xứng đáng với nó. Và hãy nhớ rằng không phải tất cả sự thay đổi đều cần phải quá đặc biệt. Bỏ đi những bộ đồ ngủ cũ kĩ, giảm cân một chút, hoặc trở nên năng động hơn có cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

5. Tạo ra những cuộc phiêu lưu mới

Những câu chuyện cũ giống nhau và những đêm đi chơi cũ giống nhau có thể trở nên nhàm chán. Những người tạo ra “hương vị” mới trong giai đoạn này dường như luôn có một cuộc phiêu lưu mới ở phía chân trời. Tích cực suy nghĩ và nói về những ý tưởng, ước mơ và thậm chí cả những chuyến phiêu lưu trên bầu trời là một điều tích cực. Ngay cả khi nhiều điều trong số đó không bao giờ xảy ra, bạn vẫn tốt để thảo luận và tưởng tượng chúng cùng nhau, vì bạn không bao giờ biết cuộc trò chuyện của mình sẽ dẫn đến đâu. Sự thân mật không chỉ xảy ra giữa hai cơ thể trong phòng ngủ. Chia sẻ tâm trí, ước mơ cuộc sống và tưởng tượng của bạn với đối phương có thể là một trải nghiệm mang lại sự gắn kết thân mật.

Theo Tipsonlifeandlove
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.