Cứu sống một bé gái, 2 năm sau người lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ

Câu chuyện của người lính cứu hỏa dưới đây là minh chứng rõ ràng cho câu nói “gieo nhân nào, gặp quả nấy”.
Cứu sống một bé gái, 2 năm sau người lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ

Becca Bundy – một bà mẹ trẻ sống tại bang Minnesota, Mỹ mới đây đã quyết định hiến tặng một quả thận của mình cho người lính cứu hỏa đã cứu cô con gái nhỏ của chị 2 năm về trước như một lời cảm ơn.

Câu chuyện của chị Becca đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo thông tin chị Becca chia sẻ, vào một đêm tháng 8/2016, cô bé Hadley – 1 tuổi, con gái chị Becca bất ngờ lên cơn co giật dữ dội tại nhà.

Hốt hoảng, chị Becca lập tức gọi 911 nhờ trợ giúp. Chính Bill Cox – 66 tuổi, một người lính cứu hỏa đã được đào tạo các kĩ năng sơ cấp cứu đã trả lời cuộc gọi, tìm đến nhà chị Becca và sau đó xoay sở đủ mọi cách để ổn định tình trạng của đứa bé trước khi xe cứu thương đến nơi.

Cứu sống một bé gái, 2 năm sau, viên lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ đến - Ảnh 1.

Bill (trái) chụp ảnh cùng anh trai cũng là đồng nghiệp tại sở cứu hỏa.

Cuối cùng, nhờ công tác sơ cứu kịp thời của Bill, cô bé Hadley đã được cứu sống. Becca nói: "Ông ấy tỏ ra cực kì quan tâm đến con bé. Nó không chỉ đơn thuần là việc hoàn thành trách nhiệm của một người lính cứu hỏa."

Hai năm sau, vào tháng 10/2018, Becca tình cờ gặp lại Bill tại một buổi gây quỹ từ thiện của địa phương. Tại đây, Becca nhìn thấy Bill đứng sau một quầy hàng, mặc một chiếc áo thun màu xanh lá với dòng chữ: "Tôi là Bill. Tôi đang bị Suy thận giai đoạn cuối và đang rất cần một quả thận."

Vài phút sau, Becca bất ngờ nhận ra bản thân có cùng nhóm máu với Bill và không phải chần chờ lâu, chị quyết định quyên tặng một quả thận của mình cho Bill. "Tôi không suy nghĩ được gì nhiều. Tôi chỉ biết rằng, tôi là người duy nhất lúc này có thể cứu ông ấy", Becca nói với kênh truyền hình KARE 11.

Cứu sống một bé gái, 2 năm sau, viên lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ đến - Ảnh 2.

Becca và Bill trong bệnh viện sau ca phẫu thuật cấy ghép thận hồi tháng 2/2019.

Cũng tại buổi từ thiện gây quỹ, Bill giải thích rằng ông sinh ra chỉ có một quả thận và quả thận này cũng đang dần suy kiệt. Ông đã nằm trong danh sách những người cần cấy ghép thận từ năm 2017.

Mặc dù cho rất nhiều ca ghép thận được thực hiện trong một năm so với ghép các cơ quan nội tặng khác ở Mỹ (khoảng 21.167 ca/năm, so sánh với 8250 ca ghép gan/ năm), nhưng điều đó không có nghĩa là những người nằm trong danh sách chờ sẽ nhanh chóng được cấy ghép.

Không giống như các cơ quan nội tạng khác, bệnh nhân suy thận có thể tiếp tục sống nhờ vào việc lọc máu và tiếp tục chờ đợi. Tuy nhiên, việc tìm thấy người phù hợp không phải là điều dễ dàng. Hầu hết một bệnh nhân trong danh sách phải chờ từ 3 – 5 năm cho một quả thận.

Trong cơn tuyệt vọng, Bill đã tự tay làm chiếc áo thun với hy vọng có thể nhanh chóng tìm được người hiến tặng phù hợp. Và rõ ràng chiếc áo đã mang lại hiệu quả.

Cứu sống một bé gái, 2 năm sau, viên lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ đến - Ảnh 3.

Món quà nhỏ Bill tự tay làm để cảm ơn Becca.

Sau khi nhận ra cả hai có cùng nhóm máu, Becca đã tình nguyện làm xét nghiệm tại chỗ để xem bản thân có phải là người phù hợp hiến thận hay không. Và cuối cùng các xét nghiệm đều cho thấy Becca phù hợp.

Becca nói với CNN: "Tôi nhớ rõ cả hai chúng tôi đều khóc khi biết kết quả. Và dĩ nhiên đó là những giọt nước mắt vui sướng. Và Bill đã cảm ơn tôi."

Và mới đây, tháng 2/2019, Becca và Bill vừa hoàn thành ca phẫu thuật cấy ghép tại Trung tâm Y tế Đại học Minnesota. Bill đã nhận được một quả thận khỏe mạnh từ Becca. Cả hai hiện đang hồi phục rất tốt và xem nhau như người thân trong gia đình.

Bill dán những bức vẽ của Hadley lên tủ lạnh trong nhà và tự tay điêu khắc một bức tượng hình thiên thần tặng cho Becca để cảm ơn. Bill nói với CNN: "Cô ấy là thiên thần của tôi. Cô ấy đã cứu mạng tôi và tôi nghĩ đây sẽ là một món quà nho nhỏ vô cùng thích hợp dành cho cả hai mẹ con."

Theo thegioitre.vn
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.