“Cứu hộ với mấy thúng chai, bơi ra đến nơi người gặp nạn đã no nước“

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, phương tiện cứu hộ của Đà Nẵng đang rất thô sơ, cần đầu tư các trang thiết bị hiện đại...
Du khách tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: H.Đ
Du khách tắm biển Đà Nẵng. Ảnh: H.Đ

Buổi họp thường kỳ UBND TP Đà Nẵng vào sáng 14/5, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị tăng mức kinh phí hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ - cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự thêm khoảng 1,8 tỉ đồng/năm, từ nguồn ngân sách địa phương.

Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, giờ làm việc của lực lượng cứu hộ và quản lý trật tự bãi biển hiện nay là từ 4h30 đến 19h hàng ngày với sáu tổ tuần tra, cứu hộ, mỗi tổ hai người luân phiên túc trực. Trong khi du khách đến Đà Nẵng, nhất là khách nước ngoài vui chơi, tắm biển sau 19h vẫn khá đông nhưng không có lực lượng ứng trực, đảm bảo an toàn cho du khách.

Trước bối cảnh đó, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tăng giờ trực của lực lượng cứu hộ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, nhưng chưa có kinh phí để chi trả.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, việc đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tắm biển là rất quan trọng. Lực lượng cứu hộ làm việc rất vất vả, nhưng chỉ có lương cơ bản chứ không có khoản thu nào thêm.

"Đà Nẵng cần đầu tư các trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ hiện đại. Ở các nước, phương tiện cứu hộ rất hiện đại, có thể điều khiển tự động, nhưng mình còn rất thô sơ, chỉ có mấy cái thúng chai, tấm lướt. Với mấy cái thúng chai, từ khi phát hiện cho đến lúc bơi ra thì người bị nạn đã no nước rồi”, ông Thơ nói.

Ngoài ra, ông Thơ cũng nói rằng, mức giá tắm nước ngọt ven biển Đà Nẵng hiện nay được cho là “rẻ nhất thế giới” (khoảng 1000 - 3000 đồng/ lượt) và thành phố tính đến việc tăng mức thu tắm nước ngọt.

“Mình cho đấu thầu ngắn hạn nên người trúng thấu chỉ biết thu phí chứ không đầu tư, duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các trang thiết bị. Mình phải thực sự quan tâm, môi trường tốt thì tạo được ấn tượng tốt với du khách", ông Thơ nói.

Theo baogiaothong.vn
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.