Cựu HLV Campuchia muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan dự World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Keisuke Honda đăng tải trên trang cá nhân, ngỏ ý quan tâm tới một số quốc gia châu Á, trong đó có tuyển Thái Lan.
HLV Honda muốn giúp tuyển Thái Lan hoàn thành giấc mơ World Cup.
HLV Honda muốn giúp tuyển Thái Lan hoàn thành giấc mơ World Cup.

HLV Honda đã chia tay Campuchia sau khi đội U22 nước này bị loại khỏi SEA Games 32 và đang nghỉ ngơi tại quê nhà Nhật Bản.

Mới đây, Keisuke Honda đăng tải trên trang cá nhân, ngỏ ý quan tâm tới một số quốc gia châu Á, trong đó có tuyển Thái Lan.

"Với tư cách là HLV, tôi quan tâm tới Oman, UAE, New Zealand, Thái Lan và một số quốc gia khác muốn tham dự World Cup 2026".

Dòng trạng thái của cựu HLV Campuchia nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận khu vực Đông Nam Á.

Lời ứng cử của Honda trên trang cá nhân đã thu hút sự quan tâm của dư luận Thái Lan. Tờ Thairath đã có bài viết với tiêu đề: "Honda, cựu huấn luyện viên của Campuchia, quan tâm đến việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan với mục đích tham dự World Cup 2026", và tỏ ra hào hứng trước thông tin này.

Không thể đưa U22 Campuchia vào bán kết, Honda khá thất vọng. Đây là giải đấu cuối của ê kíp HLV Honda với các đội tuyển quốc gia và U22 Campuchia.

HLV Keisuke Honda đến với bóng đá Campuchia trong vai trò Giám đốc kỹ thuật năm 2018, khi còn đang là cầu thủ. Anh chỉ đạo online do vẫn còn thi đấu cho các câu lạc bộ của châu Á và từng giúp bóng đá Campuchia lần đầu tiên lọt vào bán kết SEA Games năm 2019.

Dưới thời HLV Honda, bóng đá Campuchia đã có sự tiến bộ rõ rệt. Họ thể hiện lối chơi có tổ chức, kỹ chiến thuật của các cầu thủ tốt hơn, đặc biệt là những cầu thủ tấn công.

Sau SEA Games 32, người dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U22 Campuchia trong thời gian tới sẽ là HLV Felix Dalmas.