Cướp nhầm điện thoại mô hình

Giả vờ mua điện thoại để cướp giật tài sản nhưng lại cướp nhầm chiếc điện thoại mô hình
Anh và tang vật tại cơ quan điều tra.
Anh và tang vật tại cơ quan điều tra.

Ngày 22-5, Cơ quan điều tra, Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết vừa bắt giữ Huỳnh Trường Anh (21 tuổi, thị trấn Mái Dầm, Châu Thành) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo thông tin ban đầu, lúc 19 giờ ngày 20-5, Anh theo dõi và lợi dụng sơ hở của các cửa hàng chuyên mua bán ĐTDĐ để cướp giật.

Theo đó, Anh vào của hàng điện thoại Sĩ Tuấn (thị trấn Mái Dầm) giả vờ cần mua điện thoại. Anh kêu nhân viên lấy cho xem 2 chiếc ĐTDĐ hiệu OPPO (trị giá khoảng 10 triệu đồng).

Sau đó, Anh nói là muốn mua thẻ cào, lợi dụng lúc nhân viên vào quầy lấy thẻ cào, Anh cầm theo 2 chiếc điện thoại nhanh chóng ra lấy xe máy đã chuẩn bị sẵn tẩu thoát. Tuy nhiên Anh đã bị bắt không lâu sau đó khi đang chuẩn bị bỏ trốn lên Bình Dương.

Ngoài ra, Anh còn khai nhận vào tối 19/5, cũng đã thực hiện một vụ giật điện thoại tại cửa hàng Việt Mỹ (thị trấn Ngã Sáu, Châu Thành) bằng thủ đoạn như trên. Tuy nhiên, chiếc điện thoại giật được chỉ là điện thoại mô hình, dùng để trưng bày, không có giá trị sử dụng.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo PLO