Cưới vợ về mới phát hiện ra… bi kịch

Tất cả những gì trước đây của vợ khiến tôi cảm thấy đáng yêu, vô tư thì giờ trở thành bi kịch trong cuộc hôn nhân của chúng tôi.
Cưới vợ về mới phát hiện ra… bi kịch

Tôi hay nghe các ông chồng than thở vì vợ quá nghiện phim Hàn Quốc, phim Ấn Độ. Nhưng tôi thì lại phải than ngắn thở dài vì cô vợ thánh nghiện phim kiếm hiệp cổ trang. Cô ấy nghiện phim đến mức nhiều khi tôi phải ghen tị với những anh chàng diễn viên trên phim.

Khi yêu, tôi cũng biết vợ nghiện phim cổ trang. Bởi lần nào có ý định đi xem phim, cô ấy đều lùng sục mua bằng được vé phim cổ trang dù tôi không hề thích.

Mà xem tới cảnh đánh chưởng của các anh hùng võ lâm, cô ấy lại hét lên tỏ vẻ vô cùng thích thú. Suốt cả chặng đường về cũng liên tục dùng tay đấm đánh vào lưng tôi. Khi đó, tôi còn cho rằng như vậy là vô tư, là đáng yêu. Nhưng khi cưới về rồi, tôi mới phát hiện đó đúng là… bi kịch .

Nếu như tôi không nhầm thì tôi nghĩ mình đúng là “người chồng mẫu mực” trong tư tưởng của các cô các chị. Bởi đi làm về, người nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ… nói chung tất cả những công việc nhà đều do tôi làm. Nhưng chẳng phải tôi chiều vợ đến mức đó, mà vì vợ tôi không bao giờ đụng tay đến những việc đó.

Đi làm về, cô ấy bật máy tính lên và ngồi mãi với những anh hùng kiếm với đao của mình trong phim. Nấu ăn rồi, tôi kêu cô ấy xuống ăn, cô ấy cũng “ráng” đem theo điện thoại để xem cho khỏi mất hứng.

Ăn cơm mà vợ coi phim, chồng lầm lũi ăn như thể khách trọ. Suốt cả bữa cơm, chúng tôi chẳng có nổi một câu trò chuyện. Nếu có thì cũng là lời bàn luận về bộ phim của vợ. Mà chẳng hiểu cô ấy “đào” đâu ra lắm phim vậy, xem hết ngày này tới ngày khác, chẳng bao giờ biết chán.

Còn quần áo, nếu tôi không giặt, cô ấy cũng chẳng giặt bao giờ. Mà quần áo cô ấy thì nhiều, mặc cả tháng không hết, còn tôi chỉ có vài bộ.

Thôi thì ngậm ngùi giặt quần áo của mình rồi kèm theo quần áo vợ cho tình cảm. Nhiều lúc tôi giặt quần áo, vợ ngồi xem phim, nghĩ mà thấy nên đổi giới tính cho vợ.

Đặc biệt, vợ tôi rất thần tượng những anh chàng lưng đeo kiếm, tóc dài phất phơ trước gió. Cô ấy nói đàn ông phải như vậy mới phong trần, và mạnh mẽ. Trước giờ, tôi vốn là fan ruột của đầu đinh vì thế mà thẩm mỹ của hai vợ chồng hoàn toàn trái ngược nhau.

Vì mê phim, vợ tôi cũng rất ít khi muốn đi chơi cùng chồng. Cô ấy chỉ muốn nằm ườn ở phòng xem tivi như thể tự kỉ. Vợ tôi xem nhiều đến mức nói đến phim kiếm hiệp nào cô ấy cũng biết, cũng kể vanh vách.

Cô ấy mê đến mức đi ngủ cũng mơ thấy tên nhân vật trong phim. Ở nhà cô ấy cứ gọi tôi là phu quân, tướng công, các hạ, lão gia… nghe mà não cả lòng.

Giận dỗi nhiều, nói nhiều, tranh cãi nhiều nhưng vợ tôi vẫn không hề tiến triển chút nào. Tình cảm vợ chồng tuy mới cưới nhưng lạnh nhạt, chán chường.

Để cải thiện tình hình, hâm nóng tình cảm, tôi yêu cầu có con. Nhưng vợ tôi cũng không chấp nhận vì sợ chăm con sẽ không có thời gian xem phim. Cứ như thế này tôi điên với vợ mình mất. Làm thế nào để vợ tôi chán phim bây giờ?

Theo afamily