Cưới đúng lúc ngập lụt, nhà trai rước dâu bằng phương tiện có 1-0-2

Đám cưới diễn ra trong lúc nước ngập lụt, quan viên hai họ phải xắn quần đi dự đám cưới còn chú rể thì chọn một phương tiện rất đặc biệt để đi đón dâu.

Do ảnh hưởng của mưa bão, khu vực huyện xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập trong nước lũ khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn này không thể ngăn cản ngày vui của đôi bạn trẻ Lý Duy Cường và Phạm Thị My (cùng sinh năm 1996).

Do không thể rước dâu bằng ô tô như dự định ban đầu, nhà trai quyết định thay đổi kế hoạch, dùng thuyền thúng để "đưa nàng về dinh".

Do ngập lụt nên chú rể đi đón dâu bằng thuyền thúng.
Do ngập lụt nên chú rể đi đón dâu bằng thuyền thúng.

Chia sẻ với Zing, Trần Lê Hồng Phúc (em họ chú rể) cho biết cô dâu và chú rể ở cùng xã, nhà cách nhau hơn 1 km. 9h sáng 11/11, 16 người trong đoàn nhà trai sang nhà gái để rước dâu.

Do nước ngập qua đầu gối nên cô dâu chú rể được ngồi trong thúng để tránh bị ướt lễ phục. Ngoài ra, người lớn tuổi, trẻ nhỏ đi theo đoàn cũng được ưu tiên ngồi trên một chiếc thuyền. Các thanh niên đều phải lội nước. Có đoạn khó đi chú rể cũng phải nhảy xuống xắn quần, lội nước để đẩy thúng cho cô dâu.

Đây chắc chắn là kỷ niệm đáng nhớ đối với cô dâu chú rể.
Đây chắc chắn là kỷ niệm đáng nhớ đối với cô dâu chú rể.
Empty

Anh Phúc chia sẻ thêm: "Khi rước dâu, trời có mưa nhẹ. Hai nhà cũng gần nên thời gian rước dâu chỉ khoảng hơn 10 phút. Có đoạn khó đi, chú rể còn xắn quần, lội xuống nước đẩy thúng cho cô dâu. Có đôi chút vất vả nhưng gia đình mình rất vui, coi đó là kỷ niệm".

Được biết, dù đám cưới diễn ra trong hoàn cảnh ngập lụt nhưng lượng khách đến dự cũng không hề vơi đi. Quan khách dù phải ăn cỗ giữa "biển" nước nhưng ai cũng tươi cười và gửi lời chúc phúc đến cô dâu - chú rể.

Theo Khoevadep
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.