Cuộc thi tài năng tiếng Anh nhí đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 17/9, Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh Nhí - Speak Out, có tên gọi: “Hãy Lên Tiếng” đã được tổ chức thành công tại Hà Nội.

Các thí sinh nhận giải tại Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh Nhí
Các thí sinh nhận giải tại Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh Nhí

Đối tượng hướng đến là những bạn nhỏ dưới 7 tuổi trên toàn quốc, với mục tiêu giúp các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông và truyền cảm hứng về tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa ngay từ những năm tháng đầu đời.

Các bạn nhỏ với sự ngây thơ dễ thương, đáng yêu đã khiến các vị ban giám khảo, người xem đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác vì sự phát triển, năng lực từ vựng, sự trưởng thành, tự tin và nổi bật trên ánh sáng sân khấu của các bạn.

Để tới vòng chung kết, 11 bạn thí sinh xuất sắc nhất đã nỗ lực vượt qua nhiều vòng đơn sơ loại. Đứng trên một sân khấu lớn với nhiều khán giả, tất cả thí sinh tự tin trình bày bài hùng biện và xuất sắc vượt qua vòng tranh tài với những câu hỏi ngẫu hứng từ Ban Giám khảo và phần thi Tài năng nghệ thuật.

Mỗi bạn nhỏ đều mang một sắc thái rất đặc trưng và riêng biệt, thuyết phục ban giám khảo nhờ sự trong sáng, thơ ngây và sức hút đến từ sự tự tin từ phong thái, dáng điệu cho đến phát âm, từ vựng, ngữ pháp, những lập luận sắc bén cùng ví dụ trực quan.

Điều quan trọng khiến cuộc thi thu hút từ những ngày đầu tiên là điểm chung của các bé: tình yêu to lớn với ngoại ngữ, với việc được giãi bày bản thân và có một trải nghiệm thật gần gũi và chân thực cùng những chuyên gia đầu ngành về giáo dục tiếng Anh.

Các bé nổi bật lên nhờ sự khác biệt trong việc kể từng câu chuyện, từng chi tiết về cuộc sống xung quanh, về cá tính, gia đình, thầy cô bè bạn, tất cả đều là những “chiến binh nhí" xuất sắc của Cuộc Thi Tài Năng Tiếng Anh Nhí - Speak Out!

Sau nhiều vòng tranh tài, giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã thuộc về Bigler Gia Khiêm (5 tuổi) tới từ Hà NộI. Á quân là Ngô Hà Vy (6 tuổi) đến từ Hà NộI; Quý quân (hạng ba) là bạn Nguyễn Ánh Dương (5 tuổi) đến từ Bắc Ninh. Cùng nhiều phần thưởng là học bổng, phiếu mua hàng và những trải nghiệm hoàn toàn miễn phí đến từ những đơn vị tài trợ của cuộc thi, đã được trao cho các bé.

Cuộc thi Tài Năng Tiếng Anh Nhí - Speak Out được tổ chức với mục đích khuyến khích, phát huy những tiềm năng tiếng Anh đầu đời của các bạn nhỏ, giúp các bé tự tin thể hiện năng lực tiếng Anh và một bước gần hơn đến việc trở thành một công dân toàn cầu, đồng thời tạo môi trường lý tưởng để các bé nâng cao khả năng ngoại ngữ, thêm tự tin vào bản thân và tinh thần tích cực trong cuộc sống.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ