Cuộc sống muôn mầu

 
Cuộc sống muôn mầu

4G nhanh hơn Wifi tại 33 quốc gia

OpenSignal – Công ty chuyên đánh giá hệ thống mạng của Anh vừa thực hiện nghiên cứu cho thấy, tốc độ kết nối di động tại 33 quốc gia đã đuổi kịp và vượt tốc độ kết nối không dây (Wifi). Tại Liban, tốc độ mạng LTE vượt tốc độ Wifi khoảng 25 Mbps. Tại Australia, Sec hay Oman sự chênh lệch này là 10 Mbps. Còn tại Pháp, kết nối 4G nhanh hơn kết nối Wifi khoảng 2,5 Mbps. Trong khi đó, tại Mỹ, Singapore hay Hàn Quốc, kết nối Wifi vẫn tỏ ra vượt trội về tốc độ.

Khách sạn cấm sử dụng thiết bị điện tử

Cuộc sống muôn mầu ảnh 1

Khách sạn Ayana Resort & Spa ở Bali (Indonesia) cấm khách sử dụng thiết bị điện tử khi ở trong khu vực bể bơi khách sạn. Bằng cách này, khách sạn muốn khuyến khích mọi người tạm dừng kết nối Internet và vui thú với môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Quy định cấm sử dụng thiết bị điện tử được áp dụng từ 9 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Đối với khách hàng tuân thủ quy định trong vài ba giờ, khách sạn có “giải thưởng” là một đồ uống miễn phí tại quầy bar của bể bơi.

Bức ảnh chụp sao Hỏa mới nhất

Cuộc sống muôn mầu ảnh 2

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố bức ảnh chụp sao Hỏa mới nhất, do tàu thăm dò vũ trụ InSight thực hiện (Con tàu đã đổ bộ xuống sao Hỏa ngày 26/11). Bức ảnh lần này có chất lượng rất tốt. Bức ảnh được thực hiện bởi cánh tay máy của tàu InSight. Nhờ cánh tay máy này, các nhà khoa học có thể triển khai các thiết bị đó trên sao Hỏa. Trên ảnh, chúng ta có thể nhìn thấy một phần tàu vũ trụ cùng các thiết bị tại nơi đổ bộ.

Theo Geekweek, Interia, Onet
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.