Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cuộc sống muôn mầu

Nhật Linh - 02/12/2018, 14:58 GMT+7 | Khoa học

Làm việc hơn 50 giờ/tuần có thể gây rối loạn tâm lý

Làm việc hơn 50 giờ/tuần làm gia tăng nguy cơ rối loạn tâm lý. Đây là kết quả những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học về chủ đề vệ sinh an toàn lao động. Theo các nhà khoa học ở Quỹ Pierre Deniker, nguy cơ xuất hiện rối loạn tâm lý gia tăng còn có nguyên nhân ở sự gia tăng số giờ làm việc không thường xuyên, sự căng thẳng (stress) quá lớn trong công việc.

Các nhân viên làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và môi giới bất động sản thường dễ lâm vào tình trạng này nhất. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, phụ nữ kém chịu đựng các vấn đề về nghề nghiệp, trong đó có quá tải công việc hơn nam giới.

Mất 1.000 USD vì… máy hủy tài liệu

Vợ chồng Ben và Jackee Belnap ở Utah (Mỹ) tiết kiệm được 1.000 USD để trả nợ khoản vay từ bố mẹ chồng. Tuy nhiên, một hôm số tiền đó “không cánh mà bay”. Sau một hồi tìm kiếm, họ phát hiện số tiền đó đã bị cậu con trai Leo 2 tuổi cho vào máy hủy tài liệu và đã bị cắt nhỏ ra. Cả hai vợ chồng vừa tức vừa buồn cười. “Sau này, tôi sẽ kể chuyện này với khách mời trong đám cưới của con trai” – Ch? Jackee vừa cười vừa nói với phóng viên kênh truyền hình KSL.

Xe tải không người lái hoạt động tại khu mỏ Na Uy

Sáu chiếc xe tải không người lái của Tập đoàn Volvo (Thụy Điển) đã bắt đầu hoạt động tại khu mỏ của Công ty Bronnoy Kalk AS (Na Uy). Hệ thống điều khiển tự động VDS (Volvo Dynamic Steering) cho phép điều khiển từ xa đối với xe tải, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện thực tế. Sáu xe tải với hệ thống điện tử tiên tiến hoạt động suốt ngày đêm, liên tục chở đá vôi từ nơi khai thác đến cảng (ở cách đó 5 km). Sử dụng xe tải tự động, Công ty Bronnoy Kalk AS tiết kiệm được khá nhiều chi phí về nhân lực.

Theo Geekweek; Interia

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm