Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc "Thuê bao quý khách vừa gọi" huyền thoại một thời

NSƯT Kim Tiến giờ đã ở tuổi U80 và có cuộc sống hạnh phúc bên chồng là nhà khoa học về Hoá học.

NSƯT Kim Tiến chính là chủ nhận của giọng đọc huyền thoại: "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau". Bà cũng là người lồng tiếng cho bộ phim Tây Du Ký vang danh năm 1986 và là một trong những phát thanh viên đầu tiên của VTV.  

Năm 2001, nữ nghệ sĩ thôi làm phát thanh viên chương trình Thời sự công việc trực tiếp có cường độ lớn, không phù hợp với độ tuổi. Đến nay đã ở tuổi U60, Kim Tiến vẫn được nhiều thế hệ hậu bối quý mến, trân trọng và không ít khán giả vẫn nhớ đến.

Những tiết lộ đặc biệt trong lần xuất hiện mới nhất trên truyền hình

Rời xa công việc của một phát thanh viên, BTV truyền hình đã lâu nhưng thi thoảng nữ nghệ sĩ vẫn xuất hiện với tư cách khách mời. Mới đây trong chương trình Quán thanh xuân với chủ đề Bật tivi - Tìm ký ức, kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của VTV, NSƯT Kim Tiến cũng góp mặt cùng những người gắn bó với truyền hình từ thuở đầu.

Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 1
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 3

NSƯT Kim Tiến xuất hiện trong chương trình Quán thanh xuân mới lên sóng.

Tại đây, giọng đọc huyền thoại đã kể một kỷ niệm mà bà không thể quên khi từng bị khán giả chê giọng nói như hết hơi: "Lúc ấy tôi rất hoảng. Ban đầu đúng là tôi chưa có kỹ thuật lấy hơi, răng lại bị hở, nên tiếng nói hổn hển. Nhưng dần dần tôi đã khắc phục. Tôi cũng thắc mắc vì sao khán giả vẫn nhận xét như vậy. Sau này tôi khám phá ra không phải do tôi, mà do kỹ thuật. Từ đó, tôi quay lại cách nói bình thường. Nếu mình lấy hơi mạnh, nói to quá, giọng đọc sẽ rất khô và cứng khi lên sóng".

Nghệ sĩ Kim Tiến cũng kể nhiều kỷ niệm bước vào nghề, thi vào đài truyền hình từ năm 1970 nhưng không trúng tuyển. Sau đó, nữ nghệ sĩ phải làm diễn viên múa của Ban Văn nghệ, đi đường vòng một thời gian mới được chính thức hình. Lúc ấy, cả NSƯT Kim Tiến và các đồng nghiệp đều bỡ ngỡ với lĩnh vực truyền hình nên vừa làm vừa học hỏi, khám phá.

Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 5
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 6

NSƯT Kim Tiến hồi trẻ.

"Thực sự, chúng tôi như người đi khai hoang, chưa thấy ai đi trước lên hình để học hỏi cả. Lúc ấy, cũng chưa có vệ tinh để xem các nước, chỉ có đài vệ tinh mặt đất "Hoa Sen I" thì cũng chẳng được xem nhiều. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất, để người xem yêu mến thì mình phải là khán giả đã. Nếu mình thích cái gì thì mình phải làm điều ấy cho người ta. Tôi nghĩ khán giả thích được tôn trọng, thích sự khiêm nhường của người phát thanh viên", nữ nghệ sĩ cho hay.

NSƯT Kim Tiến cũng hé lộ về bộ áo dài lên sóng khi ấy: "Công việc của bọn tôi không phải làm riêng cho thời sự đâu, mà rất nhiều chuyên mục khác nhau, nhiều khi phải phóng xe máy từ trường quay này sang trường quay kia cho kịp, rồi lại quay trở về làm chương trình của mình. Chính vì thế chiếc áo dài rất lôi thôi và khiến mình không di chuyển nhanh được. Vậy nên phát thanh viên thời đấy may ngắn tà, mặc quần bò, váy ở dưới, áo dài ở trên..."

BTV Hoài Anh khoe điểm giống nhau bất ngờ với NSƯT Kim Tiến

Ngoài việc xuất hiện trên truyền hình, những tấm hình mới của NSƯT Kim Tiến cũng được chính các thế hệ trẻ nhà đài cập nhật. Cách đây ít giờ, BTV Thời sự Hoài Anh cũng khoe loạt ảnh đẹp bên nữ nghệ sĩ kỳ cựu . Qua đó, NSƯT trông vô cùng rạng rỡ ở tuổi U80, gần gũi tạo dáng bên hậu bối.

Nữ BTV có giọng đọc miền Nam còn hào hứng chia sẻ điểm giống nhau giữa mình và nghệ sĩ Kim Tiến: "Thật tình là, mình thấy mình được giống cô khoé miệng cười! Còn cô thì bảo quả trán hai cô cháu giống nhau quá, luôn phải lấy tóc che bớt".

Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 7
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 8
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 9

BTV Hoài Anh vui vẻ khoe hình bên tiền bối.

Từ cách đây vài tuần, khi gặp NSƯT Kim Tiến, Hoài Anh đã bày tỏ: "Tự hào khi có được những tiền bối như cô! Vinh dự được là thế hệ sau của cô! Yêu quý, học hỏi và ngưỡng mộ cô rất nhiều ạ!" Người hâm mộ vô cùng thích thú với sự gặp gỡ thân thiết của 2 thế hệ nhà VTV, 2 nữ MC có giọng đọc truyền cảm đi vào lòng người.

Hồi tháng 7, MC Diễm Quỳnh cũng hạnh phúc chia sẻ khoảnh khắc hội ngộ cùng nghệ sĩ Kim Tiến tại Đài truyền hình Việt Nam. "Gặp cô Kim Tiến như gặp lại thơ ấu của mình, thủa nào ôm tivi xem cô lên sóng", MC Diễm Quỳnh bày tỏ.

Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 10
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 11
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 12

Diễm Quỳnh như gặp lại thơ ấu của mình khi được gặp gỡ NSƯT Kim Tiến.

Nhìn nữ nghệ sĩ gần 80 tuổi rạng ngời, ai cũng mừng vì bà vẫn khoẻ mạnh, hoạt bát và vui vẻ. Nhiều người nhận xét: "Cô Kim Tiến nhìn không khác xưa là mấy, vẫn thấy cô trẻ". MC Diễm Quỳnh còn tiết lộ với bạn bè về nữ nghệ sĩ đáng kính: "Da cô trắng mịn hơn đứt chị em mình í".

Cuộc sống hạnh phúc bên người chồng là nhà khoa học Hoá học

Nghệ sĩ Kim Tiến trải qua 2 cuộc hôn nhân. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nữ nghệ sĩ tiết lộ bà có 1 con gái duy nhất với người chồng đầu tiên, giờ con đã lớn và có gia đình. Cháu ngoại duy nhất cũng đã 19 tuổi và đang học năm 2 đại học.

Người chồng thứ hai của bà là ông Đào Văn Tám, doanh nhân, Tiến sĩ Hóa học. Theo chia sẻ của bà, chồng có mấy người con đều làm việc, định cư tại Đức và thi thoảng về Việt Nam. Các cháu cũng đã lớn. Vợ chồng bà sống hạnh phúc bên nhau và không vướng bận gì.

Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 13

Nghệ sĩ Kim Tiến và chồng.

Con riêng của bà không gọi ông xã là "bố" nhưng rất trân trọng và quý mến. Chồng NSƯT Kim Tiến thì rất quý mến cháu ngoại bà, thậm chí lo lắng, định hướng cho cháu hơn cả nữ nghệ sĩ. Còn các con riêng của chồng vẫn thường xuyên gọi điện về. Khi chưa có dịch bệnh, ông bà cũng thường sang nước ngoài thăm con cháu.

Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 14
Cuộc sống hiện tại của nữ BTV có giọng đọc amp;#34;Thuê bao quý khách vừa gọiamp;#34; huyền thoại một thời - 15

Hình ảnh được nữ nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân.

Nay vợ chồng bà vẫn dành thời gian cho công việc và những niềm vui tuổi xế chiều. Mỗi lần gặp gỡ, ai cũng khen bà trẻ. Nữ nghệ sĩ cho biết không biết mình có trẻ thật không nhưng cảm nhận mình không có nhiều thay đổi so với trước đây.

NSƯT Kim Tiến cũng ăn uống rất thoải mái, không kiêng khem, không dưỡng da hay tập luyện chế độ gì đặc biệt. Bà cứ để mọi thứ tự nhiên như vậy.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ