Cuộc đời sóng gió của “Thanh Trúc” Mai Thu Huyền sau 13 năm

Thành đạt và giàu sang, nhưng cô Trúc “Những ngọn nến trong đêm” của 13 năm sau sẽ đối mặt với không ít những thách thức trên thương trường và gặp không ít trắc trở về tình cảm.
Cuộc đời sóng gió của “Thanh Trúc” Mai Thu Huyền sau 13 năm

Dù là phim thứ 18 trong sự nghiệp diễn viên của Mai Thu Huyền, nhưng vai Trúc trong “Những ngọn nến trong đêm” là bộ phim tạo nên bước ngoặt lớn trong cuộc đời làm nghệ thuật của người đẹp này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thanh Trrúc của 13 năm trước và Trúc hiện tại trong lễ khởi quay phần 2


Quyết định chọn con số 13 năm để làm tiếp phần 2, Mai Thu Huyền bật mí, 36 tập “Những ngọn nến trong đêm” sẽ hấp dẫn từ dàn diễn viên, bối cảnh tới câu chuyện đầy cạnh tranh thị phi của giới showbiz, giới thời trang.

- Lần trở lại trong phần 2 bộ phim, chị đóng hai vai – cả diễn viên và nhà sản xuất. “Những ngọn nến trong đêm” sẽ mang câu chuyện gì đến cho khán giả?

Khi làm cái kết phần 1, anh Đỗ Đức Thành có ý kết lửng để nếu khán giả thích sẽ làm phần 2. Cách đây 6 năm, khi còn làm Tổng Giám đốc FPT Media, tôi đã bàn bạc với anh Đỗ Đức Thành để làm tiếp phim và có liên lạc đặt kịch bản với anh Đặng Minh Châu. 

Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian, anh Đặng Minh Châu về Sài Gòn sống và có đề cập tới việc sản xuất bộ phim, lúc đó tôi đã mở công ty riêng Tincom Media. Tôi đã mời anh Châu về làm Phó Giám đốc phụ trách kịch bản, nội dung và các dự án phim. Và “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 được ưu tiên sản xuất.

Có thể nhiều người tránh con số 13, nhưng tôi rất thích. Vì tôi tư duy, con số 13 là khó khăn, vượt qua khó khăn đầu tiên thì sau không còn khó khăn nữa. Và sau 13 năm, chúng tôi và anh Đỗ Thanh Hải – Giám đốc VFC ngồi cùng với nhau để sản xuất bộ phim. Phần 2 bộ phim mang tính thời sự, hiện đại và nó khác khá nhiều câu chuyện cũ

Ảnh minh họa


- Khán giả rất tò mò, 13 năm sau, số phận cô Trúc có còn trắc trở và nghiệt ngã đến cùng đường nữa không?

Trước đây Trúc là cô gái ngây thơ, trong sáng, mơ ước làm nhà thiết kế nhưng bị vấp ngã, nghiện ngập và phải trải qua quá trình đấu tranh gian khổ cai nghiện. Sau 13 năm thì nhân vật Trúc sẽ không thể tiếp tục xây dựng theo hướng đó vì khi trưởng thành, người ta không thể bị lừa hai lần. Trúc ở phần 2 được xây dựng câu chuyện cuộc đời lúc nhân vật trưởng thành, sâu sắc, mạnh mẽ hơn. 

Lúc này, Trúc đã trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, là một doanh nhân thành đạt. Cô ấy phải đối diện câu chuyện cạnh tranh thương trường, đào tạo quản lý người mẫu… đầy thị phi của giới showbiz.

Về tình cảm, Trúc sẽ vẫn còn gặp nhiều câu chuyện lâm li bi đát, nhiều thăng trầm. Trong phần 2, bgoài yếu tố thương trường, showbiz khiến khán giả tò mò thì điều không thể thiếu là quan hệ con người với con người. Chuyện tình cảm được khai thác sâu.

Tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng vào vai diễn vì đất diễn khác trước nhiều, không có những hành động liên tiếp, dồn dập mà nặng về chiêu sâu tâm lý hơn. Để đảm bảo yếu tố hấp dẫn, phim dài 36 tập thì phải có thêm nhiều tuyến nhân vật khác cùng hỗ trợ để có nhiều câu chuyện cho khán giả xem. Mặc dù đất diễn của tôi bị san sẻ nhưng ở phần 2 này, tôi quan trọng là sự thành công của tổng thể bộ phim vì tôi còn đóng vai trò nhà sản xuất.

Ảnh minh họa

- Trong phim, ngoài Trúc chị sẽ có thêm một cô Trúc trẻ nữa để làm tuyến nhân vật chính của phim. Vì sao đạo diễn lại tin tưởng một gương mặt mới toanh như Kỳ Hân?

Nhân vật Mai Trúc của phần 2 do Kỳ Hân thủ vai. Đây là một người mẫu chưa từng đóng phim, nhưng cảm xúc rất tốt khiến chúng tôi bất ngờ. Nhân vật Mai Trúc trong phim là một người mẫu, nên có thể nói Kỳ Hân là một lựa chọn đúng đắn của chúng tôi sau khi casting nhiều gương mặt.

Chủ ý của tác giả kịch bản muốn tạo cái mới cho bộ phim, nếu chỉ duy trì dàn diễn viên cũ, nhân vật cũ sẽ không còn hấp dẫn. Vì thế, ngoài sự xuất hiện của người cũ như tôi và anh Bá Anh thì một số nhân vật khác cũng được thay đổi như vai Quốc do anh Bình Minh thủ vai và vai Giang là chị Đinh Y Nhung. 

Ngoài ra, bộ phim quy tụ nhiều diễn viên hùng hậu như Chi Bảo, Mỹ Uyên, Đinh Y Nhung, Tuấn Hải… và nhiều gương mặt trẻ, tạo nên sự tươi mới của bộ phim như Trương Nam Thành, Andeara, Kỳ Hân… Các diễn viên tham gia phần hai đều bày tỏ thích thú với kịch bản vì họ đều có đất diễn, họ có số phận và bộc lộ được tính cách của họ.

- Sở hữu một ekip hùng hậu từ đạo diễn, diễn viên và được chọn lựa bối cảnh rất kỹ lưỡng, “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 có vẻ rất chịu chi?

Phải nói thật là ngân sách cho phim truyền hình thật khó cho chúng tôi thực hiện những cảnh quay với bối cảnh đầu tư lớn. Chúng tôi phải dùng tới quan hệ xin tài trợ, địa điểm, sô diễn. Và rất may chúng tôi cũng đã ghi lại được hình ảnh phim nương theo một số show hoành tráng như Đêm hội chân dài, Fashion show… hay những bối cảnh ở nhà hàng, khách sạn 5 sao. Bộ phim lần này được phát trên VTV3, nên chủ đích của đạo diễn giới thiệu nét đẹp ở Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu thành phố hiện đại đến khán giả.

Ở phần 2, ban đầu tác giả tiếp tục câu chuyện cuộc đời cô Trúc với bối cảnh ở phía Bắc. Nhưng sau đó, chúng tôi quyết định đổi bối cảnh vào Sài Gòn, chỉ giữ lại 20% bối cảnh ngoài Bắc. Chúng tôi muốn mang sự hiện đại trẻ trung, câu chuyện của showbiz, thương trường, mà điều đó ở miền Nam sôi động hơn để tác giả sáng tạo kịch bản và diễn viên có nhiều đất diễn hơn.

- Sau “Lạc giới”, chị đã có kịch bản nào hấp dẫn để chị đầu tư sản xuất trong năm nay?

Tôi chưa bị kịch bản nào thuyết phục sau “Lạc giới”. Khi đạo diễn Phi Tiến Sơn gửi kịch bản, tôi đã thích và quyết định sản xuất ngay. Quan trọng nhất với tôi là kịch bản đọc phải có cảm xúc, phải thấy sướng, thấy đã thì mới sẵn sàng làm. Tôi luôn xác định, thà chậm mà chắc còn hơn.

Cảm ơn Mai Thu Huyền về cuộc trò chuyện này!

Theo vnmedia

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ