Cùng NASA khám phá tour du lịch Mặt Trăng qua đoạn video 4K

GD&TĐ - Chất lượng hình ảnh sắc nét 4K giúp những khung hình trong tour du lịch khám phá Mặt Trăng của NASA càng thêm cuốn hút.
Cùng NASA khám phá tour du lịch Mặt Trăng qua đoạn video 4K

NASA vừa phát hành một đoạn video mô phỏng chuyến du hành lên Mặt Trăng với độ phân giải 4K siêu nét. Video 5 phút này toàn bộ hình ảnh và dữ liệu khổng lồ thu thập từ tàu thăm dò Mặt Trăng Lunar Reconnaissance Orbiter (LRO) kể từ năm 2009 tới nay.

Cuộc hành trình đưa người xem tới thăm nhiều vị trí trên bề mặt của Mặt Trăng. Có nhiều hình ảnh chắc chắn đã quen thuộc với cả người nghiệp dư lẫn những nhà thiên văn học chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng có những khung hình lần đầu tiên được công bố khi quan sát cận cảnh từ ngoài không gian.

NASA tiết lộ: "Các vùng bóng tối gần cực rất khó chụp ảnh nhưng dễ đo độ cao hơn, trong khi một số địa điểm gần nơi hạ cánh của tàu Apollo lại nằm gần đường xích đạo. Những khu vực này đã được camera ghi lại với độ phân giải lên tới 25cm/pixel".

Tour khám phá Mặt Trăng với độ phân giải 4K chỉ nằm một phần trong chương trình "Tour of the Moon" từng được công bố vào năm 2011.

Mời bạn đọc cùng xem chuyến hành trình khám phá Mặt Trăng với độ phân giải 4K dưới đây:

Theo Vnreview
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.