Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cùng khai phá năng lực toán học tư duy của trẻ

Lê Đăng - 16/06/2019, 16:30 GMT+7 | Trao đổi
Bộ sách “PoMath – Toán tư duy cho trẻ emBộ sách “PoMath – Toán tư duy cho trẻ em

“Pomath” là viết tắt tiếng Anh của “Improving Mathematical thinking with Personal Oriented program for children” - chương trình phát triển tư duy thông qua dạy học môn Toán theo định hướng cá nhân dành cho trẻ em. Không còn là “cuộc chiến” gian khổ giữa bố mẹ và bé, bộ sách giúp bé tập trung và hứng thú hơn đối với Toán học.

Theo tiến sĩ Chu Cẩm Thơ,  Phó trưởng Ban Nghiên cứu kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục (Bộ GD&ĐT) các bài học của Pomath trải qua nhiều tình huống. Đầu tiên trẻ được khởi động trí não bằng các trò chơi mô hình toán học, sau đó tiếp cận kiến thức, thực hành và phát triển sáng tạo nó.

Không chỉ khiến trẻ hứng thú, mỗi bài học còn giúp trẻ tìm thấy phương pháp học của bản thân, rèn luyện cách tự học, đồng thời phát triển ngôn ngữ về cảm xúc tích cực và sự chịu khó, ham học hỏi để hoàn thiện khả năng của mình.

“Giờ đây, thông qua bộ sách “Pomath - Toán tư duy cho trẻ em”, chúng tôi mong trẻ em Việt Nam được học toán theo theo cách chúng yêu thích”, tiến sĩ Thơ chia sẻ thêm.

ThS. Đào Thu Hiền - Viện trưởng viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Văn hóa & Giáo dục cho biết: “PoMath dùng phương pháp trải nghiệm để hướng dẫn cho trẻ tiếp cận với môn Toán dễ dàng theo mô hình mà trên thế giới đang rất phát triển - Mô hình học trải nghiệm vì nó có tác động rất tốt cho trẻ em trong việc tư duy giải quyết vấn đề. Đó là ứng dụng vô cùng tiên tiến của POMath cho trẻ thông minh nhờ môn Toán."

Bộ sách đã được thực nghiệm trên 12.000 trẻ và áp dụng trên 30 trường tiểu học, mầm non của Hà Nội. PoMath đã được chứng minh là phương pháp học giúp trẻ không bị áp lực, không nhồi nhét và mang lại hiệu quả cao.

Bà Lê Thu Hường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng chia sẻ: “Học Toán thì phải hướng tới một tư duy linh hoạt và một phương pháp sử lích các tình huống trong cuộc sống và đặc biệt là toán thì rất gần gũi với cuộc sống.

Vì vậy mà các con cần có một tư duy linh hoạt hơn. Qua quá trình quan sát các con học tập thì chúng tôi nhận ra điều đó và nghĩ đến việc cần cho các con tăng cường các hoạt động trải nghiệm POMath.”

Kết hợp với hình ảnh đẹp mắt và bộ học liệu, bộ sách PoMath giúp tăng trí tưởng tượng cho trẻ tha hồ sáng tạo vừa chơi vừa học. Đặc biệt hơn, mỗi phụ huynh đều có thể trở thành người thầy đồng hành cùng khai phá năng lực toán học tư duy của con trẻ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm