Cụm thi 40: Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5 điểm

GD&TĐ - Tính đến sáng nay, (13/7), điểm cao nhất của môn Toán, cụm thi 40 kỳ thi THPT quốc gia 2016 do ĐH Đà Nẵng chủ trì là 9,5 điểm, điểm cao nhất của môn Ngữ văn là 8,5 điểm.
Cụm thi 40: Điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5 điểm

GS.TS Trần Văn Nam - GĐ ĐH Đà Nẵng - cho biết: Dự kiến đến hết ngày 15/7 sẽ chấm xong bài thi môn Văn. Đây cũng là môn thi tự luận cuối cùng chấm xong.

Theo GS.TS Trần Văn Nam, mặc dù lượng bài thi môn Văn nhiều nhưng năm nay công tác chấm thi rất thuận lợi vì đáp án của Bộ rất chi tiết. Điểm bài thi không chênh lệch nhiều qua 3 vòng chấm của cán bộ chấm thi thứ nhất, cán bộ chấm thi thứ hai và chấm kiểm tra, nếu có chỉ chênh lệch cao nhất 0,25 điểm.

Dự kiến trong hôm nay, (13/7), ĐH Đà Nẵng sẽ hoàn tất công tác chấm thi môn Toán và tiến hành ráp phách. Đến thời điểm này, điểm cao nhất ở môn Toán là 9,5 điểm. Điểm cao nhất có thể thấp hơn năm trước do đề thi môn Toán năm nay có tính phân loại cao nhuưng phổ điểm trung bình nhìn chung lại có thể cao hơn.

Các môn thi còn lại cơ bản đã chấm xong. Điểm bài thi cao nhất môn Địa lý là 9,25 điểm; môn Lịch sử: 9 điểm.

ĐH Đà Nẵng dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi xong trước ngày 17/7 và sẽ công bố điểm thi ngay khi Bộ GD&ĐT cho phép.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...