#cúm mùa

22 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa.

Người dân không tự ý mua thuốc kháng virus để điều trị cúm

GD&TĐ - Cúm A đang gia tăng với số ca bất thường so với mọi năm. Tình trạng này dẫn đến việc người dân tự tìm mua thuốc Tamiflu chứa hoạt chất oseltamivir để điều trị cúm. Tuy nhiên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh khuyến cáo người dân không tự ý mua thuốc kháng virus để điều trị cúm.
Ảnh minh họa.

Ai cũng có thể mắc cúm A, không loại trừ lứa tuổi

GD&TĐ - Số ca mắc cúm A gia tăng trong mùa hè là dấu hiệu bất thường của dịch cúm tại Việt Nam trong năm 2022, đồng thời có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.
Bệnh nhân cúm A được ghi nhận ở đủ lứa tuổi khác nhau. Ảnh: BVNĐ.

Hà Nội ghi nhận hơn 2.600 ca mắc cúm

GD&TĐ - Hà Nội đã ghi nhận hơn 2.600 ca mắc cúm, cảnh báo số mắc đang có xu hướng gia tăng, ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường phòng bệnh.
Bác sĩ khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa thăm khám cho bệnh nhân cao tuổi mắc cúm A. Ảnh: Thảo Trần.

Bệnh cúm ở Hà Nội tăng mạnh, chuyên gia y tế chỉ cách phòng chống

GD&TĐ - Theo bác sĩ Phạm Thị Kiều Loan - Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm, CDC Hà Nội cho biết, bệnh cúm lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, ho, hắt hơi. Tiêm vắc xin cúm mùa là biện pháp dự phòng hiệu quả nhất...
Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khám cho bệnh nhân mắc cúm A nặng ở Hà Nội. Ảnh: BV.

Bệnh cúm mùa có xu hướng gia tăng tại Hà Nội

GD&TĐ - Hiện nay, tình hình bệnh cúm mùa tại Hà Nội đang có xu hướng gia tăng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh cúm mùa.
Cần duy trì tiêm vắc-xin Covid-19 hằng năm để theo kịp sự biến đổi của virus.

"Cởi mở" với chống Covid-19

GD&TĐ - Nếu xem Covid-19 là bệnh đặc hữu, những biện pháp chống dịch như trước đây được cho là không còn cần thiết nữa. Tuy nhiên, để Covid-19 luôn là bệnh đặc hữu, việc tiêm phòng mỗi năm là vô cùng quan trọng.