Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay báo cáo giá vé dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay báo cáo việc bán vé dịp Tết, trước nhiều thông tin phản ánh giá vé tăng cao.

Cục Hàng không yêu cầu hãng bay báo cáo giá vé dịp Tết.
Cục Hàng không yêu cầu hãng bay báo cáo giá vé dịp Tết.

Ngày 22/2, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines yêu cầu báo cáo công tác bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2024. Động thái này được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin phản ánh về việc giá vé máy bay dịp cao điểm Tết tăng mạnh.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không báo cáo việc bán vé theo quy định của Thông tư 17/2019 của Bộ GTVT ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Các hãng cũng cần báo cáo việc giám sát hoạt động các hãng hàng không với các đại lý bán vé máy bay và các biện pháp xử lý.

Các hãng gửi báo cáo tới Cục Hàng không chậm nhất 26/2.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về giá vé máy bay "sốt" từng ngày.

Cục Hàng không Việt Nam cũng có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách; công tác bán vé, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá vé máy bay trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2024; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam, tổng thị trường vận chuyển hành khách qua đường hàng không từ 8/2 - 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) đạt hơn 1,5 triệu hành khách (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023).

Vận chuyển hành khách quốc tế đạt xấp xỉ 748,6 nghìn khách (tăng 54% so với cùng kỳ năm 2023); vận chuyển hành khách nội địa đạt hơn 762,4 nghìn hành khách (giảm 13,2% so với cùng kỳ năm 2023).

Tổng sản lượng vận chuyển hàng hóa đạt gần 8,56 nghìn tấn (tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ