Cục An toàn thực phẩm đề nghị làm rõ mì Hảo Hảo được cho là chứa chất cấm

GD&TĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) đề nghị đơn vị này xác minh, làm rõ việc mì tôm Hảo Hảo và miến Good chứa chất cấm.
Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.
Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.

Cụ thể, trong văn bản gửi Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nêu: Ngày 27/8/2021, Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland có thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chưa cay nhãn hiệu Hảo Hảo và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.

“Theo quy định tại Khoản 2 Điều 64 Luật An toàn thực phẩm, sản phẩm nêu trên thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương. Do đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị quý Vụ xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của Báo và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng” – nội dung văn bản nêu rõ.

2 sản phẩm của Việt Nam là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI. ảnh 1

2 sản phẩm của Việt Nam là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin về việc Ireland thu hồi mì tôm chua cay Hảo Hảo do chứa thành phần thuốc trừ sâu. Cụ thể, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) cho biết, đã thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền do có thành phần Ethylene Oxide. Trong đó, bao gồm 2 sản phẩm của Việt Nam là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo.

“Một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa Ethylene Oxide – thành phần thuốc trừ sâu. Thành phần này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán tại EU. Mặc dù việc tiêu thụ sản phẩm có chất này không gây nguy hiểm cấp tính, nhưng có thể gây vấn đề về sức khỏe nếu tiếp tục tiêu thụ trong một thời gian dài. Do đó, cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với chất này. Thông báo thu hồi tại điểm bán hàng sẽ được hiển thị trong các cửa hàng được cung cấp cùng các lô liên quan”, cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thông báo.

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.