Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng

Không chỉ quần áo, tất cả những phụ kiện khác của ông Zakkour cũng đều có màu vàng.
Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng

Cụ ông Abou Zakkour, 68 tuổi sống ở thành phố Aleppo, Syria có một thói quen kì lạ là chỉ mặc áo quần màu vàng trong suốt 35 năm qua. Đến nỗi, người dân sống ở đây quen gọi ông với cái tên "Người đàn ông áo vàng".

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 1

Cụ ông Abou Zakkour có một thói quen kì lạ là chỉ mặc áo quần màu vàng trong suốt 35 năm qua.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 2

Người dân sống ở đây quen gọi ông  Zakkour với cái tên "Người đàn ông áo vàng".

Câu chuyện về "Người đàn ông áo vàng" bắt đầu từ ngày 25-1-1983, khi ông quyết định rằng từ nay đến hết đời ông sẽ chỉ mặc màu vàng vì ông nghĩ rằng đó là màu sắc đại diện cho tình yêu.

Theo Tân Hoa Xã, không chỉ riêng quần áo, tất cả những phụ kiện khác của ông Zakkour cũng đều có màu vàng. Từ đồ lót, cà vạt, mũ, giày dép, điện thoại và thậm chí ô tô của ông cũng màu vàng.

"Đối với tôi, màu vàng tượng trưng cho tình yêu. Và tôi tin rằng chưa một ai và thậm chí là không người nào có thể chịu đựng được việc mặc trang phục một màu như tôi suốt 35 năm, cả ngày lẫn đêm, cả trong nhà và ra đường phố" - ông Zakkour nói với Tân Hoa Xã.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 3

Ông nghĩ rằng đó là màu sắc đại diện cho tình yêu.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 4

Ông luôn mặc đồ màu vàng khi đi bất cứ đâu.

Người đàn ông áo vàng còn cho biết, do bởi đã mặc một màu vàng quá lâu, nên bây giờ nếu chuyển sang một màu sắc khác sẽ khiến ông lạc lõng, kì lạ.

Ngoài ra, do màu vàng đã trở thành màu yêu thích nên căn nhà nhỏ của ông ở khu phố Aleari, Maari, Aleppo cũng lấy tông vàng làm màu chủ đạo. Từ khăn trải bàn, ga giường, cho đến thùng rác đều màu vàng.

Ông Zakkour đã trở thành nhân vật nổi tiếng tại Aleppo cho tới khi nơi đây bị tàn phá vì nội chiến.

Trong một video lan truyền năm 2013, các thành viên của Quân đội giải phóng Syria đã đánh Zakkour, tra khảo ông về lòng trung thành cũng như lý do tại sao ông lại mặc màu vàng. Zakkour trả lời rằng ông chỉ đơn giản thích mặc quần áo màu vàng, không liên quan đến thế lực nào khác.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 5

Hiện huyền thoại của Aleppo đang mong muốn được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người mặc màu vàng thời gian lâu nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, sau chiến tranh, Zakkour tiếp tục trở lại và xuất hiện trên phố trong trang phục màu vàng đặc trưng khiến nhiều người ngạc nhiên vì biết ông vẫn sống sót. 

"Khi tôi đi dạo trên phố hoặc đến những nơi đông người, mọi người thường cười và chụp ảnh. Nhiều người còn dừng lại để trò chuyện với tôi. Tôi sẽ không bao giờ mặc màu khác khi còn sống", Zakkour nói thêm.

Hiện huyền thoại của Aleppo đang mong muốn được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người mặc màu vàng thời gian lâu nhất trên thế giới.

Theo plo.vn
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.