Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng

Không chỉ quần áo, tất cả những phụ kiện khác của ông Zakkour cũng đều có màu vàng.
Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng

Cụ ông Abou Zakkour, 68 tuổi sống ở thành phố Aleppo, Syria có một thói quen kì lạ là chỉ mặc áo quần màu vàng trong suốt 35 năm qua. Đến nỗi, người dân sống ở đây quen gọi ông với cái tên "Người đàn ông áo vàng".

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 1

Cụ ông Abou Zakkour có một thói quen kì lạ là chỉ mặc áo quần màu vàng trong suốt 35 năm qua.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 2

Người dân sống ở đây quen gọi ông  Zakkour với cái tên "Người đàn ông áo vàng".

Câu chuyện về "Người đàn ông áo vàng" bắt đầu từ ngày 25-1-1983, khi ông quyết định rằng từ nay đến hết đời ông sẽ chỉ mặc màu vàng vì ông nghĩ rằng đó là màu sắc đại diện cho tình yêu.

Theo Tân Hoa Xã, không chỉ riêng quần áo, tất cả những phụ kiện khác của ông Zakkour cũng đều có màu vàng. Từ đồ lót, cà vạt, mũ, giày dép, điện thoại và thậm chí ô tô của ông cũng màu vàng.

"Đối với tôi, màu vàng tượng trưng cho tình yêu. Và tôi tin rằng chưa một ai và thậm chí là không người nào có thể chịu đựng được việc mặc trang phục một màu như tôi suốt 35 năm, cả ngày lẫn đêm, cả trong nhà và ra đường phố" - ông Zakkour nói với Tân Hoa Xã.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 3

Ông nghĩ rằng đó là màu sắc đại diện cho tình yêu.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 4

Ông luôn mặc đồ màu vàng khi đi bất cứ đâu.

Người đàn ông áo vàng còn cho biết, do bởi đã mặc một màu vàng quá lâu, nên bây giờ nếu chuyển sang một màu sắc khác sẽ khiến ông lạc lõng, kì lạ.

Ngoài ra, do màu vàng đã trở thành màu yêu thích nên căn nhà nhỏ của ông ở khu phố Aleari, Maari, Aleppo cũng lấy tông vàng làm màu chủ đạo. Từ khăn trải bàn, ga giường, cho đến thùng rác đều màu vàng.

Ông Zakkour đã trở thành nhân vật nổi tiếng tại Aleppo cho tới khi nơi đây bị tàn phá vì nội chiến.

Trong một video lan truyền năm 2013, các thành viên của Quân đội giải phóng Syria đã đánh Zakkour, tra khảo ông về lòng trung thành cũng như lý do tại sao ông lại mặc màu vàng. Zakkour trả lời rằng ông chỉ đơn giản thích mặc quần áo màu vàng, không liên quan đến thế lực nào khác.

Cụ ông 35 năm chỉ mặc đồ màu vàng - ảnh 5

Hiện huyền thoại của Aleppo đang mong muốn được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người mặc màu vàng thời gian lâu nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, sau chiến tranh, Zakkour tiếp tục trở lại và xuất hiện trên phố trong trang phục màu vàng đặc trưng khiến nhiều người ngạc nhiên vì biết ông vẫn sống sót. 

"Khi tôi đi dạo trên phố hoặc đến những nơi đông người, mọi người thường cười và chụp ảnh. Nhiều người còn dừng lại để trò chuyện với tôi. Tôi sẽ không bao giờ mặc màu khác khi còn sống", Zakkour nói thêm.

Hiện huyền thoại của Aleppo đang mong muốn được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người mặc màu vàng thời gian lâu nhất trên thế giới.

Theo plo.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.