Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm

Nhiều đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đều là những đứa trẻ bị bố mẹ ruột bỏ rơi vì bệnh tật hoặc bị tổn thương về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.
Hình ảnh gia đình Zhenlan và lũ trẻ. Ảnh: Shanghaiist.
Hình ảnh gia đình Zhenlan và lũ trẻ. Ảnh: Shanghaiist.

Theo tin tức trên Shanghaiist, một cụ bà 67 tuổi ở Jinzhong, Sơn Tây, Trung Quốc tên là Kong Zhenlan đã nhận nuôi hơn 40 đứa trẻ bị bỏ rơi trong suốt 40 năm qua.

Bà Zhenlan đã lấy ngày bọn trẻ được nhận nuôi làm ngày sinh nhật cho từng con, người con út ít tuổi nhất mới chỉ được 1 tháng tuổi, người con cả là 27 tuổi.

Người con út ít tuổi nhất mới được 1 tháng tuổi bị bố mẹ ruột bỏ rơi, đặt ngay trước nhà của Zhenlan vào tháng trước. Zhenlan nói rằng, đứa bé rất dế thương và rất ít khóc, tuy nhiên đứa bé gặp vấn đề bên tai phải.

Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm - Ảnh 2

Người con út được Zhenlan nhận nuôi. Ảnh: Shanghaiiist.

Nhiều đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đều là những đứa trẻ bị bố mẹ ruột bỏ rơi vì bệnh tật hoặc bị tổn thương về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Một số đứa trẻ khi được sinh ra đã bị bại não , "mama" là từ duy nhất mà chúng có thể nói được với Zhenlan.

Cụ bà nhận nuôi 40 trẻ em khuyết tật trong suốt 40 năm - Ảnh 3

Trong số những đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đã có 6 người học đại học, 2 người học ở các trường kỹ thuật. Ảnh: Shanghaiist.

Nhiều người sau khi biết được thông tin đã quyên góp tiền, quần áo và thực phẩm hỗ trợ Zhenlan và lũ trẻ. Trong số những đứa trẻ được Zhenlan nhận nuôi đã có 6 người học đại học , 2 người học ở các trường kỹ thuật.

Theo Đời sống pháp luật
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.